Relx Phantom รูปลักษณ์เปลี่ยนไปแต่ไส้ในยังเหมือนเดิม

พูดถึงบุหรี่ไฟฟ้าปลี่ยนหัว เชื่อว่าคนในวงการนักสูบจะต้องนึกถึงแบรนด์ Relx อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าแบรนด์นี้จะไม่ใช่ผู้บุกเบิกบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดที่สามารถเปลี่ยนหัวได้ แต่พวกเขาก็เป็นแบรนด์ที่ทำให้บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบดังกล่าวให้กลายเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลกเช่นเดียวกัน มีการพัฒนา relx รุ่นใหม่ออกมาให้เราได้ลองใช้มากมาย แต่มีอยู่รุ่นหนึ่งที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักสักเท่าไหร่นั่นก็คือ Relx Phantom 5th gen ที่ได้รับการพัฒนามาเป็นรุ่นที่ 5 เรียบร้อยแล้วนั่นเอง พอตตัวนี้จะมีความแตกต่างจากตัวเก่าที่เคยออกมาอย่างไร เราจะพาทุกคนไปดูกัน

เปิดคู่มือการใช้งาน Relx Phantom ฉบับสมบูรณ์ 

phantom pod เป็นบุหรี่ไฟฟ้าเปลี่ยนหัว บุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดที่ผู้ใช้งานไม่สามารถปรับแต่งตัวเครื่องได้ ไม่สามารถเติมน้ำยาได้ เวลาใช้งานก็จะต้องนำเอาหัวพอตน้ำยาที่เติมมาสำเร็จรูปใส่เข้าไปเท่านั้น ฟังดูเป็นอุปกรณ์ที่มีข้อจำกัดมากมายเสียเหลือเกิน แต่ความจริงแล้วมันสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ได้รับความนิยมทั้งในกลุ่มมือใหม่และมือเก๋าประสบการณ์ เพราะมันใช้งานง่าย ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย จะใช้เป็นเครื่องหลักหรือเครื่องสำรองก็ได้เช่นเดียวกัน

ตัวเครื่องออกแบบมาในรูปทรงปากกาแบนๆ ที่มีลักษณะใกล้เคียงกับ Infinity Plus แทบจะไม่มีอะไรผิดเพี้ยน ดูจากภายนอกแล้วแทบจะแยกไม่ออก ขนาดเล็กกระทัดรัด พกพาง่าย เวลาหยิบเอามาใช้ในที่สาธารณะก็ดูไม่น่ากลัว ตัวเครื่องทำมาจากโลหะเคลือบผิวด้าน มีหลากหลายสีสันให้ทุกคนได้เลือกตามสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ ด้านล่างมีพอร์ตชาร์จ USB Type C ด้านข้างมีช่องรับลม ด้านหน้ามีแถบไฟ LED 4 ขีด ที่ใช้บอกสถานะการทำงานของเครื่องและแบตเตอรี่ หากเป็นไฟสีขาวครบทุกแถวแปลว่าทั้งเครื่องและแบตเตอรี่ยังทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เมื่อแบตเตอรี่ลดลงไฟก็จะหายไปทีละแถว จนถึงแถวสุดท้ายที่หมายความว่าแบตเตอรี่ต่ำกว่า 25% ให้รีบชาร์จก็เป็นอันจบ พอชาร์จเต็มก็สามารถกลับมาใช้งานต่อได้ทันที 

แต่สิ่งที่ทำให้เจ้าตัว phantom relx แตกต่างจากรุ่นอื่นที่เคยออกมาก็คือการปรับเปลี่ยนดีไซน์ให้มีความสวยงามและใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม โดยปกติแล้วบุหรี่ไฟฟ้าจากแบรนด์นี้หัวพอตจะเป็นทรงกลมที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่มีเหลี่ยมมุมที่จะกระแทกปากให้รู้สึกเจ็บเวลาที่สูบ แต่รุ่นนี้ออกแบบหัวมาในลักษณะทรงสี่เหลี่ยมที่มีความโค้งมน ไม่มีเหลี่ยมมุมก็จริงแต่รูปทรงของมันก็แตกต่างจากทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญคือปากดูดมีความยาวเป็นพิเศษ ช่วยให้เวลาที่เราสูบฟีลจะมีความอั้นและแน่นมากขึ้น ให้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับเวลาสูบบุหรี่มวน เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่กำลังมองหาทางเลือกในการเลิกบุหรี่มวนที่อันตรายต่อสุขภาพ

ไม่เพียงเท่านั้นทางแบรนด์ยังมีการแก้ปัญหาที่ผู้ใช้งานรุ่นเก่าเคยประสบพบเจอ อย่างเช่นผู้ใช้งานกว่า 77.6% ไม่รู้ว่าแบตเตอรี่เหลือเท่าไหร่เวลาที่พกออกไปใช้ข้างนอก ผู้ใช้เป็นจำนวนกว่าครึ่งหนึ่งพบว่าเครื่องมักจะหยุดทำงานกะทันหัน ด้วยเหตุนี้จึงมีการเพิ่มฟังก์ชันไฟ LED ที่สามารถบอกได้ว่าแบตเตอรี่เหลือเท่าไหร่ การทำงานของเครื่องยังคงมีคุณภาพอยู่หรือไม่ ผ่านการออกแบบและเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการพัฒนาซอฟต์แวร์ถึง 23 ครั้ง ใช้อัตราการหายใจของมนุษย์ 3 วินาทีต่อครั้งเป็นสิ่งอ้างอิงในการพัฒนาทั้งเทคโนโลยีภายในรวมไปถึงหัวให้ตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด ไม่เพียงเท่านั้นไฟ LED ธรรมดาหน้าเครื่องที่เรารู้สึกว่ามันก็ไม่ได้มีอะไรไปมากกว่าแค่หลอดไฟ มีการวิจัยให้กระพริบด้วยความถี่ 1.4 วินาทีต่อรอบ ทำให้มันไม่แยงตาและเกิดความรู้สึกน่ารำคาญ

ส่วนเทคโนโลยีพิเศษข้างในก็ยังคงใส่มาตามเดิม ไม่ว่าจะเป็น Air Boost เทคโนโลยีที่ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ดันอากาศจากข้างล่างขึ้นสู่ข้างบนด้วยแรงดันลบ เพื่อให้การสูบของคุณมีความอิ่มและเต็มคำมากขึ้นกว่าเดิม หรือเทคโนโลยี Active Steam Pro ที่ช่วยให้การสร้างความร้อนให้กับขดลวดมีประสิทธิภาพ สามารถเผาไหม้น้ำยาให้กลายเป็นไอได้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมไม่สูงไปกว่า 55 องศาเซล หมดปัญหาปากโดนควันร้อนๆ เผาโดยตรงไปอย่างแน่นอน เวลาสูบแทบจะไม่สามารถสัมผัสได้ถึงความร้อนด้วยซ้ำไป ไม่เพียงเท่านั้นตัวเครื่องยังทำงานเบากว่าเสียงหายใจของมนุษย์อีกต่างหาก เวลาใช้งานบริเวณที่มีคนรอบข้างเยอะก็ไม่ต้องกังวลว่าจะไปสร้างมลภาวะทางเสียงให้กับผู้อื่นแต่อย่างใด ไม่เพียงเท่านั้นทางแบรนด์ยังมีการแก้ปัญหาที่ผู้ใช้งานรุ่นเก่าเคยประสบพบเจอ อย่างเช่นผู้ใช้งานกว่า 77.6% ไม่รู้ว่าแบตเตอรี่เหลือเท่าไหร่เวลาที่พกออกไปใช้ข้างนอก ผู้ใช้เป็นจำนวนกว่าครึ่งหนึ่งพบว่าเครื่องมักจะหยุดทำงานกะทันหัน ด้วยเหตุนี้จึงมีการเพิ่มฟังก์ชันไฟ LED ที่สามารถบอกได้ว่าแบตเตอรี่เหลือเท่าไหร่ การทำงานของเครื่องยังคงมีคุณภาพอยู่หรือไม่ ผ่านการออกแบบและเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการพัฒนาซอฟต์แวร์ถึง 23 ครั้ง ใช้อัตราการหายใจของมนุษย์ 3 วินาทีต่อครั้งเป็นสิ่งอ้างอิงในการพัฒนาทั้งเทคโนโลยีภายในรวมไปถึงหัวให้ตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด ไม่เพียงเท่านั้นไฟ LED ธรรมดาหน้าเครื่องที่เรารู้สึกว่ามันก็ไม่ได้มีอะไรไปมากกว่าแค่หลอดไฟ มีการวิจัยให้กระพริบด้วยความถี่ 1.4 วินาทีต่อรอบ ทำให้มันไม่แยงตาและเกิดความรู้สึกน่ารำคาญ

ส่วนเทคโนโลยีพิเศษข้างในก็ยังคงใส่มาตามเดิม ไม่ว่าจะเป็น Air Boost เทคโนโลยีที่ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ดันอากาศจากข้างล่างขึ้นสู่ข้างบนด้วยแรงดันลบ เพื่อให้การสูบของคุณมีความอิ่มและเต็มคำมากขึ้นกว่าเดิม หรือเทคโนโลยี Active Steam Pro ที่ช่วยให้การสร้างความร้อนให้กับขดลวดมีประสิทธิภาพ สามารถเผาไหม้น้ำยาให้กลายเป็นไอได้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมไม่สูงไปกว่า 55 องศาเซล หมดปัญหาปากโดนควันร้อนๆ เผาโดยตรงไปอย่างแน่นอน เวลาสูบแทบจะไม่สามารถสัมผัสได้ถึงความร้อนด้วยซ้ำไป ไม่เพียงเท่านั้นตัวเครื่องยังทำงานเบากว่าเสียงหายใจของมนุษย์อีกต่างหาก เวลาใช้งานบริเวณที่มีคนรอบข้างเยอะก็ไม่ต้องกังวลว่าจะไปสร้างมลภาวะทางเสียงให้กับผู้อื่นแต่อย่างใด 

หัวน้ำยาได้รับการออกแบบมาให้มีเขาวงกตเพื่อป้องกันน้ำยารั่วไหลถึง 11 ชั้น มั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้งานและพกพาได้โดยที่น้ำยาไม่หกเลอะเทอะออกมาอย่างแน่นอน แต่ละชั้นจะกั้นระหว่างการระบายอากาศ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และอุปกรณ์ทั้งหลายอิสระออกจากกัน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการควบคุมการแลกเปลี่ยนก๊าซและการชดเชยแรงดันอากาศในหัวอย่างละเอียดอีกต่างหาก ผ่านการทดสอบแรงดันลบรวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างรวดเร็วเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้มีความสามารถในการป้องกันน้ำยารั่วไหลได้สูงกว่ารุ่นแรกถึง 40%

ยังไม่จบเท่านั้น เพราะในตัวเครื่องยังได้รับการพัฒนาให้มีความน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิมอีกมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟที่ถูกผนึกเอาไว้ด้วยกาว UV มั่นใจได้ว่าฝุ่นที่จะดูดซับด้วยไฟฟ้าสถิตจะไม่สามารถเข้าสู่ตัวเครื่องได้อย่างแน่นอน ทำให้เครื่องสะอาดและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม แบตเตอรี่ที่สามารถทำงานได้อย่างทรงพลัง แถมยังชาร์จได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นอีกต่างหาก ที่สำคัญราคามันไม่ได้สูงไปกว่ารุ่นเก่าๆ สักเท่าไหร่ เสียเงินเพิ่มอีกนิดเดียวก็ได้รุ่นใหม่ที่มีเทคโนโลยีล้ำกว่าอย่างเห็นได้ชัดแล้ว

Relx Phantom แตกต่างจากรุ่น Infinity อย่างไร 

คำถามต่อมาที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากจะซื้อพอตแฟนท่อมก็คือมันแตกต่างจาก Infinity ตรงไหน เพราะหากดูจากภายนอกและไม่นับส่วนหัวแล้ว มันแทบจะไม่มีอะไรแตกต่างกันเลยแม้แต่น้อย เราจึงจะพาทุกคนมาเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง relx phantom vs infinity กันว่ารุ่นใหม่มีการพัฒนาจากรุ่นเก่าอย่างไรบ้าง

การออกแบบ หากมองอย่างผิวเผินจะพบว่าทั้ง 2 รุ่นมีขนาดและลักษณะที่เหมือนกันเป็นอย่างมาก แต่ความจริงแล้วนี่ไม่ใช่ iPhone 13 และ iPhone 14 ที่เหมือนกันเปี๊ยบแต่อย่างใด เพราะ Phantom มาพร้อมกับตัวเครื่องที่ทั้งสูงและยาวมากกว่าเล็กน้อย ถ้าเอามาวางเทียบกันก็จะเห็นความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว ฐานของตัวเครื่องบริเวณพอร์ตชาร์จ USB สามารถวางตั้งขนานกับพื้นได้ ในขณะที่รุ่นเก่าจะมีความโค้งมน นอกจากนี้ช่องเสียบยังหลบอยู่ข้างใน ช่วยป้องกันไม่ให้ฝุ่นหรือสิ่งสกปรกเข้าไปรบกวนการชาร์จแบตได้อีกต่างหาก มีการออกแบบสีสันใหม่ให้เลือกถึง 8 สี ทั้งสีพื้นทั่วไปและสีไล่ระดับที่ดูน่ารัก

อุปกรณ์ภายใน ได้รับการออกแบบมาให้การดูแลรักษารวมไปถึงการทำความสะอาดง่ายขึ้นกว่าเดิม ข้างในก็มีเทคโนโลยีขั้นสูงมากมายไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันการรั่วไหลของน้ำยา การแจ้งเตือนอัจฉริยะด้วยการสั่นที่สั่งการผ่าน AI เวลาที่เราสูบมากกว่า 15 ครั้งใน 1 นาที แบตเตอรี่สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็วตั้งแต่ 0% ถึง 80% ได้ใน 30 นาทีเท่านั้น ช่วยให้การใช้งานไม่มีสะดุดแถมยังยาวนานมากขึ้นกว่าเดิมตลอดทั้งวันอีกต่างหาก ไม่มีปุ่มกด เวลาจะใช้งานก็แค่เสียบหัวเข้ากับเครื่องแล้วก็สูบได้เลย เนื่องจากมีระบบตรวจจับการสูบอัตโนมัติ ที่เครื่องจะทำการจ่ายไฟเมื่อสัมผัสได้ว่ามีลมถูกสูบเข้ามาผ่านรูรับลม จากนั้นแบตเตอรี่ก็จะส่งกระแสไฟสร้างความร้อนไปยังขดลวดให้กับคุณโดยที่ไม่ต้องทำอะไรเลย

ราคา แม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้จะเป็นรุ่นใหม่ แต่ความจริงแล้วมันถูกเปิดตัวออกมาตั้งแต่ในปี 2564 จะบอกว่าใหม่ถอดด้ามก็ไม่เชิง ตอนเปิดตัวออกมาราคาสูงกว่า Infinity ไปเพียงแค่ประมาณ 200 บาทเท่านั้น แต่ในปัจจุบันราคาแทบจะไม่แตกต่างกันเลยแม้แต่น้อย ยิ่งในร้านของเราที่มีการจัดโปรโมชั่นลดราคาอยู่เป็นประจำ ยิ่งทำให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้ารุ่นใหม่ได้ในราคาที่ประหยัดมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก แต่สิ่งที่จะได้รับไปเต็มๆ ก็คือสินค้าที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัย ตอบโจทย์การใช้งานของนักสูบทุกคนได้มากยิ่งขึ้น

เพราะเหตุใดคุณจึงควรเลือกใช้ Relx Phantom

พอต relx phantom อาจไม่ใช่รุ่นที่ได้รับความสนใจหรือได้รับความนิยมหากเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดอื่นๆ แต่มันก็มีความน่าสนใจในตัวเองเช่นเดียวกัน Relx เป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพสินค้าให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานทุกคนให้ได้มากที่สุด ดังนั้นเวลาที่มีการปล่อยตัวสินค้าอะไรออกมาแล้วได้รับกระแสตอบรับ พวกเขาจะนำเอาสิ่งที่ได้รับจากคนใช้งานจริงมาปรับแต่งอุปกรณ์ใหม่ของตัวเองเพื่อลบจุดด้อยและเสริมจุดดีให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม 

ด้วยเหตุนี้ ถึงแม้ว่ารุ่นดังกล่าวจะไม่ได้รับความนิยมหรือมีกระแสโด่งดังสักเท่าไหร่ เพราะมันอาจจะดูไม่ค่อยแตกต่างกับรุ่นก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะการออกแบบภายนอก แต่ความจริงแล้วภายในมีการปรับปรุงระบบมากมายที่จะช่วยลดปัญหาในการใช้งานที่หลายคนเคยประสบมาก่อน ช่วยให้การใช้งานมีความสะดวกและสบายมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญคือมันสามารถใช้กับหัวน้ำยาทั่วไปได้เลย จะใช้กับของแบรนด์โดยเฉพาะอย่าง Infinity Pod หรือ Pod Pro ก็ได้เช่นเดียวกัน ลูกค้าทุกคนก็จะมีทางเลือกเวลาซื้อหัวทั้งกลิ่น รสชาติ ฟีลสูบ หรือแม้แต่เทคโนโลยีที่ซ่อนไว้ภายในอุปกรณ์เล็กๆ มากขึ้นกว่าเดิมไปด้วย 

รุ่นนี้ออกแบบมาสำหรับการใช้งานกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิคโดยเฉพาะ ทำให้เราได้รับนิโคตินไปเต็มๆ แต่ในขณะเดียวเองก็ไม่ต้องสูญเสียกลิ่นและรสชาติแต่อย่างใด เพราะแม้ว่าขนาดจะเล็กกะทัดรัด แต่สิ่งที่ใส่เข้ามาข้างในคือประสิทธิภาพในการทำงานที่อัดแน่นในทุกตารางนิ้ว 

จุดเด่นของ Relx Phantom 

รีแลคแฟนท่อมเป็นบุหรี่ไฟฟ้าน้องใหม่จากทางแบรนด์ที่อาจจะไม่ได้ใหม่ล่าสุด เพราะในปัจจุบันมีการออกรุ่นใหม่อย่าง Infinity 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังคงมีจุดเด่นมากมายที่ทำให้หลายคนเลือกซื้อรุ่นนี้แทนที่จะซื้อรุ่นใหม่ล่าสุดของทางแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น 

relx phantom

Relx Phantom ดีๆ สามารถหาซื้อได้ที่ Ecigcnine 

Ecigcnine ของเราเป็นร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิดครอบคลุมทั้งวงจร ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่ไฟฟ้าเปลี่ยนหัว ใช้แล้วทิ้ง หรือหัวน้ำยา มีสินค้ามากมายให้เพื่อนๆ ได้เลือกซื้อ ทั้งรุ่นเก่าสุดคลาสสิคยอดนิยม รุ่นใหม่ล่าสุดอัพเดทก่อนใคร หรือรุ่นหายากอย่าง relx phantom ราคาน่ารัก ไม่ต้องเสียเงินแพงๆ เพื่อครอบครองบุหรี่ไฟฟ้าตัวเดียวเหมือนแต่ก่อนอีกแล้ว และยังคุ้มค่ามากขึ้นเพราะเรามีการจัดโปรโมชั่นลดราคาทั้งเครื่องและอุปกรณ์เสริมทุกอย่างที่ใช้สำหรับการสูบ ให้ลูกค้าทุกคนสามารถประหยัดเงินได้มากขึ้นกว่าเดิม มีเงินเหลือไปซื้อหัวน้ำยาหรือพอตใช้แล้วทิ้งมาลองได้อีกเพียบ มั่นใจได้ว่าเราจะจัดส่งสินค้าให้ถึงมือทุกคนภายใน 1-2 วัน ในสภาพที่พร้อมใช้งานอย่างแน่นอน เพราะทุกคนสามารถตรวจสอบการสั่งซื้อได้ตั้งแต่ขั้นตอนการชำระเงิน การแพ็กสินค้า และการจัดส่ง

ใครที่ใจร้อนอยากได้เครื่องมาใช้เร็วๆ แล้วอยู่ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ขอนแก่น และหนองคาย ก็สามารถเดินทางไปหน้าร้านเพื่อซื้อสินค้าโดยตรงกับเราก็ได้เช่นเดียวกัน สินค้าหน้าร้านจะมีให้เลือกครบครันไม่แพ้กับในเว็บไซต์ ไม่เพียงเท่านั้น การไปที่ร้านเรายังจะได้พบกับพี่ๆ ที่มีความรู้ความชำนาญเกี่ยวกับด้านนี้โดยเฉพาะ ใครเป็นมือใหม่แล้วอยากแนะนำให้ไปที่หน้าร้านมากกว่า เพราะเพื่อนๆ จะได้ปรึกษากับคนขายได้ว่าตัวเองต้องการบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหน วิธีการใช้เป็นยังไง แถมยังได้ทดสอบเครื่องไปเลยในทีเดียว ใครที่ไม่รู้ว่าหน้าร้านเรามีกี่สาขา แต่ละสาขาตั้งอยู่ตรงไหน หรือสนใจอยากซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ จะสามารถติดตามเราได้ที่เว็บไซต์ https://ecigcnine.com และ Facebook เลย