Showing 1–12 of 84 results

พอตไฟฟ้าคุณภาพดีพกพาสะดวก แนะนำพอตไฟฟ้าน่าใช้งานในปี 2024

 

ตัวเลือกใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับคนสูบบุหรี่คือ บุหรี่ไฟฟ้า หรือพอตไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่หลายคนเลือกใช้แทนในการสูบบุหรี่มวน ทั้งเรื่องของกลิ่นที่หอมกว่า มีให้เลือกหลายกลิ่นและรสชาติตามแบบที่คุณชอบ พกพาสะดวก และยังเหมาะกับผู้เพิ่งเริ่มสูบบุหรี่แบบไฟฟ้าหรือผู้ที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นประจำ นอกจากนี้ยังมีพอตใช้แล้วทิ้งใช้งานง่าย ไม่ต้องคอยเติมน้ำยา จึงเหมาะกับสายควันมือใหม่

หากคุณเป็นสายควันมือใหม่วันนี้เราจะมาแนะนำว่าพอตไฟฟ้าคืออะไร มีรูปแบบไหนบ้างแบบไหนที่เหมาะกับผู้เริ่มต้นสูบ การใช้งานของพอตไฟฟ้า รวมไปถึงวิธีรักษาความสะอาดของพอตไฟฟ้าควรทำอย่างไร แนะนำพอตไฟฟ้ารุ่นใหม่ในปี 2024 มีตัวไหนน่าซื้อบ้าง

พอตไฟฟ้า

Rincoe Manto AIO Pro Pod Kit

-30%
vaporesso zero 2 pod kit cabon fiber
Original price was: 990.00 ฿.Current price is: 690.00 ฿.
-20%
uwell whirl t1 pod mod kit 1300mah 16w red
Original price was: 990.00 ฿.Current price is: 790.00 ฿.
-20%
vaporesso xros mini pod kit silver
Original price was: 990.00 ฿.Current price is: 790.00 ฿.
-10%
voopoo v thru pro kit silky pink
Original price was: 880.00 ฿.Current price is: 790.00 ฿.
voopoo drag x pnp x kit shield gold
1,150.00 ฿
-7%
voopoo drag s pro kit sahara brown
Original price was: 1,450.00 ฿.Current price is: 1,350.00 ฿.
-30%
wizvapor mini beeper pod kit blue sunshine

พอตไฟฟ้า

Wizvapor MINI BEEPER Pod Kit

Original price was: 1,990.00 ฿.Current price is: 1,390.00 ฿.

พอตไฟฟ้า คืออะไร ต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าอย่างไร

พอตไฟฟ้า
ก่อนเริ่มใช้งานพอตไฟฟ้าเรามารู้จักความหมายของพอตไฟฟ้ากันก่อนดีกว่าว่ามันคืออะไร? พอตไฟฟ้า(Pod System) คือ อุปกรณ์สูบบุหรี่แบบพกพาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ใช้กลไกไฟฟ้าทำให้เกิดความร้อนและไอน้ำ เมื่อสูบเข้าไปร่างกายจะได้รับนิโคตินก่อนที่จะถูกพ่นออกมา มีข้อดีคือไม่มีควันที่เกิดจากกระบวนการเผาไหม้เหมือนกับบุหรี่มวน บุหรี่ไฟฟ้ามีลักษณะคล้ายกับปากกาหรือพอตบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นเก่า แต่มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย พกพาสะดวก อีกทั้งยังมีพอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องคอยเติมน้ำยาซึ่งเหมาะอย่างมากกับผู้ที่เพิ่งเริ่มสูบบุหรี่แบบไฟฟ้าหรือผู้ที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นประจำ

พอตไฟฟ้า VS บุหรี่ไฟฟ้า ต่างกันอย่างไร?

พอตไฟฟ้ากับบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์สูบหรี่ชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นทางเลือกของคนที่อยากเลิกบุหรี่มวน ทั้ง 2 ชนิดมีความแตกต่างกันตรงการใช้งาน และคุณสมบัติอื่น ๆ โดยบุหรี่ไฟฟ้า กับพอตจะแตกต่างกันดังนี้
 • พอตไฟฟ้าจะมีตัวเครื่องที่ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวกกว่าบุหรี่ไฟฟ้า
 • พอตไฟฟ้าไม่ต้องคอยเปลี่ยนสำลีหรือพันลวดให้ยุ่งยากเหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้า
 • พอตไฟฟ้าเมื่อสูบแล้วร่างกายจะซึมซับนิโคตินได้เร็วกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบอื่น ๆ
 • พอตไฟฟ้าจะมีการดูแลรักษาง่ายมากกว่า หากต้องการเปลี่ยนคอยล์แค่ดึงคอยล์อันเก่าออกแล้วเสียบอันใหม่เข้าไปแทนที่
 • พอตไฟฟ้าจะให้ฟีลการสูบที่นุ่มนวล ไม่กระแทกคอ และไม่มีแสบคอ

ส่วนประกอบในพอตไฟฟ้า มีอะไรบ้าง

ส่วนประกอบของพอตไฟฟ้าที่หลายคนยังไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง โดยภายในตัวพอตไฟฟ้าจะประกอบไปด้วย
 • ส่วนหัวของพอตไฟฟ้า เรียกว่า หัวแทงค์ (Pod Cartridges) เป็นแทงค์บรรจุน้ำยา และคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าไว้ภายใน โดยสามารถจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ที่ประมาณ 2-5 ml สามารถเลือกกลิ่นหรือรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ตามชอบ
 • Coil หรือ คอยล์ จะเป็นส่วนที่มีขดลวดความร้อนและสำลีติดอยู่ด้วยกันภายในคอยล์ ซึ่งทำหน้าที่ดูดซับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเอาไว้ และเมื่อมีความร้อนเข้ามาที่ขดลวด น้ำยาที่อยู่ในสำลีก็จะกลายเป็นควันให้สูบ
 • ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอต จะมีส่วนประกอบหลักๆ อยู่ 2 ส่วนคือ แบตเตอรี่ และชิปเซตทำหน้าที่สั่งการ แบตเตอรี่จะติดมากับตัวเครื่องอาจมีความจุมาก-น้อย แล้วแต่ประเภทในแต่ละยี่ห้อ ซึ่งส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้เพียงพอต่อการใช้งาน 1 วันเต็ม

พอตไฟฟ้า มีกี่แบบ แต่ละแบบใช้งานอย่างไร

ประเภทของพอตไฟฟ้านั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 3 แบบ แต่ละแบบมีการใช้งานที่ยากง่ายแตกต่างกันออกไป สามารถเลือกฟีลการสูบ หรือใครที่ชอบควันเยอะ ๆ ก็สามารถเลือกได้ตามประเภทของพอตไฟฟ้า ซึ่งมีดังต่อไปนี้

พอตไฟฟ้าแบบเติมน้ำยา (Open System Pod)

พอตไฟฟ้าแบบเติมน้ำยา หรือเรียกว่าพอตแบบเปิด เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ต้องเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปใน Pod Cartridges เมื่อน้ำยาหมด ต้องคอยสังเกตให้ดีและคอยเติมน้ำยาอย่างสม่ำเสมออย่าให้น้ำยาหมดระหว่างสูบ หากน้ำยาหมดอาจทำให้เกิดการไหม้ได้ ข้อดีของพอตไฟฟ้าแบบเปิดคือ สามารถเลือกรสชาติ กลิ่นของน้ำยาได้ตามชอบ เลือกฟีลการสูบได้ตามใช้ชอบ เปลี่ยนคอยล์เบอร์ต่างๆ ได้อย่างอิสระ

พอตไฟฟ้าแบบไม่ต้องเติมน้ำยา (Close System Pod)

พอตไฟฟ้าแบบปิด หรือพอตไฟฟ้าแบบไม่ต้องเติมน้ำยา ซึ่งจะมี Pod Cartridges เป็นแบบสำเร็จรูปมีน้ำยาบรรจุอยู่ข้างในเรียบร้อย ผู้ใช้งานไม่ต้องคอยเติมน้ำยา หรือไม่ต้องคอยสังเกตว่าน้ำยาจะหมดหรือไม่ สามารถแกะกล่องพร้อมสูบใช้งานได้เลย เมื่อน้ำยาหมดสามารถเปลี่ยนหัวพอตได้เพียงแค่ดึงอันเก่าออก และใส่อันใหม่เข้าไป สะดวก ใช้งานง่ายไม่ต้องคอยพกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไปหลาย ๆ ตัว

พอตใช้แล้วทิ้ง (Disposable Pod)

พอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งซึ่งเป็นแบบที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากการใช้งานง่ายยิ่งกว่าพอตไฟฟ้าแบบปิด เพียงแค่แกะกล่องออกมาก็สามารถใช้งานได้เลย เหมาะกับผู้เริ่มต้นใช้งาน หากดูดจนน้ำยาหมดก็สามารถทิ้งได้เลย โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนหัวใหม่ ไม่ต้องชาร์จแบต และไม่ต้องดูแลรักษาอะไรเลยอีกด้วย นอกจากนี้ราคาของพอตพอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งยังมีราคาถูก สามารถทดลองกลิ่นและรสชาติใหม่ๆ ได้หลากหลาย

ข้อดีของพอตไฟฟ้า มีอะไรบ้าง

ข้อดีหรือจุดเด่นของพอตไฟฟ้าที่หลายคนเลือกใช้งาน และเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งข้อดีของพอตไฟฟ้ามีดังต่อไปนี้
 • พอตไฟฟ้ามีดีไซน์ที่สวยงามมีความทันสมัย เล็กกะทัดรัด พกพาง่าย เหมาะกับทั้งผู้เริ่มต้นใช้งานและผู้ที่ใช้งานมานานแล้ว
 • พอตไฟฟ้ามีราคาถูก ไม่แพงเมื่อเทียบกับการสูบบุหรี่มวน หรือบุหรี่ไฟฟ้าในบางรุ่น
 • พอตไฟฟ้าเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่มวน
 • พอตไฟฟ้าผู้สูบจะไม่ได้รับสารพิษที่เกิดจากการเผาไหม้แม้จะยังได้รับนิโคตินอยู่
 • พอตไฟฟ้าสามารถเลือกกลิ่น รสชาติของน้ำยาได้ตามที่คุณชอบ
 • พอตไฟฟ้าเหมาะกับผู้ที่ต้องการฟีลการสูบที่หลากหลาย สายควันเยอะ ๆ สามารถเลือกได้ตามต้องการ

พอตไฟฟ้าเหมาะกับใครบ้าง

พอตไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สูบแทนบุหรี่ได้ จึงเหมาะกับผู้ที่สูบหรี่ไฟฟ้า หรือผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่แบบมวน ทั้งผู้เริ่มต้นใช้งานและผู้ที่ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามาแล้ว ทั้งควันและฟีลการสูบก็ไม่แพ้บุหรี่ไฟฟ้าตัวอื่น ๆ เหมาะกับผู้ที่ต้องการอุปกรณ์สูบบุหรี่ที่พกพาสะดวก ใช้งานง่าย อีกทั้งสามารถที่จะเลือกประเภทของพอตไฟฟ้าได้ตามที่คุณต้องการอีกด้วย

พอตไฟฟ้าตัวไหนดี แนะในปี 2024

พอตไฟฟ้าตัวไหนดี แนะในปี 2024
ขอบคุณรูปภาพจาก Ecigcnine พอตไฟฟ้าในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกทั้งฟังก์ชันและอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่จะมารองรับการใช้งานที่หลากหลายของคุณได้ ซึ่งวันนี้เราได้นำพอตไฟฟ้าที่น่าใช้งานจาก Ecigcnine ผู้จัดจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและพอตไฟฟ้า ที่ได้คุณภาพและครบวงจร
 • พอตไฟฟ้า Rincoe Manto Aio Plus 2 จากแบรนด์ Rincoe เป็นพอตไฟฟ้ารุ่นที่ใส่ชิปเซ็ตใหม่ล่าสุดเข้าไปในเครื่อง ทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสิทธิภาพที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นและประสบการณ์การสูบที่ดีเยี่ยม ดีไซน์สวยงามทันสมัย ขนาดเล็กกะทัดรัด น่าใช้งาน
 • พอตไฟฟ้า Caliburn GZ2 พอตตัวใหม่จากแบรนด์ Uwell ที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย และไฟ RGB สวยงาม ตัวเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ตัวเครื่องสามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 17 W ติดตั้งแบตเตอรี่ในตัวขนาด 850 mAh ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน ใช้งานกับคอยล์ Caliburn G Coil และ Caliburn G2 Coil รองรับฟีลสูบแบบ MTL และ RDL

เลือกซื้อพอตไฟฟ้าอย่างไรให้เหมาะกับตัวเอง

การเลือกพอตไฟฟ้านั้นสำคัญอย่างมาก เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และความชอบของตัวเอง ซึ่งการเลือกพอตไฟฟ้ามีดังต่อไปนี้
 • เลือกประเภทพอตไฟฟ้าที่คุณชอบ เช่น หากคุณเป็นผู้เริ่มต้นก็ควรเลือกพอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งเพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน
 • เลือกพอตไฟฟ้าตามระดับนิโคติน และรสชาติที่คุณชื่นชอบ
 • เลือกพอตไฟฟ้าที่สามารถให้ฟีลการสูบที่แน่น หรือเบา ๆ ได้ตามที่คุณต้องการ
 • เลือกพอตไฟฟ้าจากดีไซน์การออกแบบ ลวดลายภายนอกตัวเครื่อง ความทันสมัยและอื่น ๆ
 • เลือกพอตไฟฟ้าตามอายุการใช้งานของแบต หากคุณเป็นคนที่ต้องการใช้งานทั้งวัน ก็ควรเลือกแบตที่มีความจุสูงขึ้นมาหน่อยเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ
 • เลือกพอตไฟฟ้าที่มีราคาที่คุณสามารถจ่ายไหว

การดูแลทำความสะอาดพอตไฟฟ้าควรทำอย่างไร

การใช้งานพอตไฟฟ้าอาจมีการดูแลรักษาที่ไม่ยุ่งยากมากเมื่อเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้า แต่ก็มีสิ่งที่คุณควรทำเพื่อยืดอายุการใช้งานของพอตไฟฟ้าเอาไว้ ดังนี้
 • ถอดหัวออกมาเช็กบ้าง หากมีน้ำยาซึมควรเช็ดออกทันที และคอยสังเกตไม่ให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหมดระหว่างการสูบ
 • อย่ารอให้แบตเตอรี่เกลี้ยงแล้วค่อยชาร์จ แล้วก็ไม่ควรชาร์จแบตทิ้งไว้นาน ๆ อีกด้วย
 • เปลี่ยนคอยล์และหัวพอตตามระยะการใช้งานที่เหมาะสม

ทำไมถึงควรซื้อพอตไฟฟ้ากับ Ecigcnine

การเลือกซื้อพอตไฟฟ้าเพื่อให้ได้คุณภาพดี ฟังก์ชันการทำงานครบวงจร และราคาถูกคุณควรเลือกซื้อกับร้านที่น่าไว้วางใจ อย่าง Ecigcnine เป็นผู้จัดจำหน่ายพอตไฟฟ้าที่ครบวงจรมีทั้งพอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง แบบเติมน้ำยา บุหรี่ไฟฟ้า หัวพอตไฟฟ้าและสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย สินค้าทุกประเภทมีการรับประกันว่าเป็นของแท้ทุกรายการ 100% พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศไทยหากคุณสนใจสามารถเลือกชมและซื้อสินค้าได้ที่เว็บไซต์ของ Ecigcnine ได้เลย