0

พอต (Pod) บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

        บุหรี่ไฟฟ้าชนิดพอต (Pod System) คือบุหรี่ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก จุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ไม่มาก ความต้านทานของคอยล์ค่อนข้างสูง และจ่ายไฟได้น้อย ซึ่งจะต่างกับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทกล่องปรับวัตต์ โดยพอตนั้นมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน ถ้าจะบอกว่าเป็นบิดาของวงการบุหรี่ไฟฟ้าก็คงไม่แปลก เพราะในยุคแรกๆบุหรี่ไฟฟ้าจะมาในรูปแบบพอตทั้งนั้น โดยจุดเด่นของพอตคือการใช้งานที่สะดวก ดูแลรักษาง่าย ราคาไม่สูง และเหมาะกับผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่จริง เนื่องจากลักษณะการสูบจะคล้ายกับบุหรี่จริงมากที่สุด


ตัวกรอง

ส่วนประกอบของ Pod บุหรี่ไฟฟ้า

ส่วนประกอบของ Pod บุหรี่ไฟฟ้า มีทั้งหมด 3 ส่วน ดังนี้

  • Pod Cartridges (หัวพอต) เป็นส่วนที่เก็บน้ำยา โดยส่วนใหญ่จะมีความจุประมาณ 2-5 ml เป็นส่วนที่สามารถถอดเปลี่ยนได้เมื่อเสื่อมสภาพ ถ้าผู้สูบอยากปรับเปลี่ยนน้ำยาก็สามารถพกหัวสำรองไว้ถอดเปลี่ยนได้ด้วย และหากไม่ได้ใช้งานเป็นเวลาหลายชั่วโมงควรถอด Pod Cartridges ออกเพื่อไม่ให้น้ำยาซึมเข้าแบตเตอรี่
  • Coil (คอยล์) ทั้งแบบที่ติดตั้งมาแล้วในหัวพอต หรือแบบที่สามารถเปลี่ยนได้ จะประกอบด้วยขดลวดและสำลี โดยสำลีจะมีหน้าที่อุ้มน้ำยาไว้ เมื่อแบตเตอรี่ส่งกำลังไฟไปที่ขดลวดจนเกิดความร้อนจะทำให้สำลีที่อุ้มน้ำยาไว้เดือดจนระเหยเป็นไอน้ำขึ้นมานั่นเอง ซึ่งคอยล์ควรเปลี่ยนเมื่อเวลาสูบแล้วเริ่มได้กลิ่นไหม้ รู้สึกว่าควันน้อยลง หรือได้รับรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่เต็มที่เท่าเดิม
  • แบตเตอรี่ ส่วนใหญ่จะมีความจุไม่เกิน 1200mAh โดยความจุนั้นจะมีมาก หรือน้อยจะขึ้นอยู่กับขนาดและการออกแบบของผู้ผลิต แต่ส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้เพียงพอต่อการใช้งานใน 1 วัน แต่ไม่ควรใช้งานจนแบตเตอรี่หมดเพราะจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพได้ง่ายประเภทของ Pod บุหรี่ไฟฟ้า

Pod บุหรี่ไฟฟ้า สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่

  • พอตไฟฟ้าระบบเปิด (Open System) ลักษณะของ Pod บุหรี่ไฟฟ้า ประเภทนี้คือ ผู้สูบจะต้องซื้อน้ำยาเพื่อเติมเข้าไปใน Pod Cartridges เอง ข้อดีสำหรับพอตประเภทนี้คือ มีน้ำยาให้เราเลือกหลากหลายแบรนด์ หลากหลายกลิ่น รวมถึงความเข้มข้นของนิโคตินที่ต่างกันออกไป และยังสามารถเลือกคอยล์ที่มีค่าโอห์มต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ

  • พอตไฟฟ้าระบบปิด (Closed System) จะมีลักษณะเป็น Pod บุหรี่ไฟฟ้า แบบสำเร็จรูป โดยมีน้ำยาที่เติมไว้ใน Pod Cartridges แล้วเรียบร้อยพร้อมสูบได้เลย เมื่อน้ำยาหมดก็สามารถดึง Pod Cartridges อันเก่าออกและใส่อันใหม่เข้าไปแทนได้ทันที พอตประเภทนี้จึงมีข้อดีคือ ใช้งานง่าย สะดวก และไม่ต้องเติมน้ำยาเอง

  • พอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง (Disposable Pod) จะมีลักษณะเป็น Pod บุหรี่ไฟฟ้า ที่คล้ายกันกับ พอตไฟฟ้าระบบปิด (Close System) ต่างกันตรงที่พอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งนั้น เมื่อใช้หมดหรือไม่สามารถสูบต่อได้แล้ว ก็สามารถทิ้งได้ทั้งตัวเครื่องเลย เพราะไม่สามารถเปลี่ยน Pod Cartridges ได้เหมือนกับพอตไฟฟ้าระบบปิดทำไมถึงต้องเลือก Pod บุหรี่ไฟฟ้าจากพวกเรา

  • ครบครัน Pod บุหรี่ไฟฟ้า จาก Ecignine ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายของแบรนด์ดังต่าง ๆ เช่น แบรนด์ Voopoo ที่มีการปรับแต่ง Pod บุหรี่ไฟฟ้า เป็นพัน ๆ ครั้งเพื่อให้ได้สินค้าที่สวยงาม สะดุดตา และบางเฉียบ แบรนด์ Vandy Vape ที่สินค้ามีขนาดเล็กแต่ทรงพลัง พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันกระแทก กันฝุ่น หรือจะเป็นแบรนด์ Vaporesso ที่ออกแบบสินค้ามาอย่างถูกหลักสรีรศาสตร์ โดยสามารถซ่อนเอาไว้ในกระเป๋าเสื้อ หรือถือในมือได้อย่างสะดวกสบายเหมาะกับการใช้งานจริง
  • คุ้มค่าทุกการใช้งาน ด้วยความที่แบรนด์ต่าง ๆ ออกแบบ Pod บุหรี่ไฟฟ้า มาเพื่อรองรับกับความต้องการของผู้ใช้งานโดยตรงจึงสามารถการันตีคุณภาพได้เลยว่าสินค้าทุกชิ้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสร้างความประทับใจ และตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ให้คุณใช้งานอย่างลื่นไหล ได้รสชาติที่กลมกล่อม และได้รับสัมผัสที่นุ่มนวลมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าคุ้มค่าทุกการใช้งานอย่างแท้จริง


        สำหรับใครที่ต้องการใช้บุหรี่ไฟฟ้าพอต เราขอแนะนำแบรนด์ Uwell และแบรนด์ Smok ซึ่งมีการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีดีไซน์สวยงามเป็นเอกลักษณ์ มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก แต่แฝงไปด้วยประสิทธิภาพที่คุ้มค่าคุ้มราคา หรือใครอยากลองพอตใช้แล้วทิ้งเราขอแนะนำแบรนด์ FOF และ Balmy ที่มีขนาดเล็กพกพาง่าย มีให้เลือกหลากหลายกลิ่น เหมาะสำหรับผู้ที่อยากลองหลายๆรสชาติ แถมยังมีราคาที่ถูกอีกด้วย


        พอตไฟฟ้าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก และมีดีไซน์ที่สวยงาม หากคุณกำลังมองหา Pod บุหรี่ไฟฟ้า ให้นึกถึง Ecignine รับประกันว่าคุณจะได้สัมผัสการสูบบุหรี่ไฟฟ้ามิติใหม่ที่ทั้งสะดวกและปลอดภัยแน่นอน


Ecigcnine.com

ไม่จำหน่ายให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี  - ผลิตภัณฑ์ที่ขายในเว็บไซต์นี้อาจมีนิโคตินซึ่งเป็นสารเสพติดสูง  - คำเตือน: ผลิตภัณฑ์นี้อาจทำให้คุณได้รับสารเคมี รวมทั้งนิโคติน :ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดข้อบกพร่องหรืออันตรายต่อระบบสืบพันธุ์อื่นๆ  ผลิตภัณฑ์ที่ขายในเว็บไซต์นี้มีไว้สำหรับผู้ใหญ่ที่สูบบุหรี่ คุณต้องมีอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์จึงจะซื้อสินค้าได้ โปรดศึกษาก่อนใช้ E-Juice บนเว็บไซต์ของเราอาจมีโพรพิลีนไกลคอลและ/หรือกลีเซอรีนในผัก นิโคตินและสารปรุงแต่งรส ผลิตภัณฑ์ของเราอาจเป็นพิษหากรับประทานเข้าไป การปฏิเสธความรับผิดของ FDA: คำชี้แจงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยังไม่ได้รับการประเมินโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่ได้รับการยืนยันโดยการวิจัยที่ได้รับการอนุมัติจาก FDA ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อวินิจฉัย บำบัด รักษา หรือป้องกันโรคใดๆ ข้อมูลทั้งหมดที่นำเสนอนี้ไม่ได้หมายถึงการทดแทนหรือเป็นทางเลือกข้อมูลจากผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพ เพื่อความปลอดภัย โปรดเก็บให้พ้นมือเด็กและสัตว์เลี้ยง อ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขของเราก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ของเรา ใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดบนไซต์นี้โดยยอมรับความเสี่ยงเอง!

Copyright ® 2019 Ecigcnine 

GetButton