VAPE KITS - ecigc9 จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยา อะตอม POD อุปกรณ์เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า | ecigcnine.com
VAPE KITS - ecigc9 จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยา อะตอม POD อุปกรณ์เกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า | ecigcnine.com

พอต (Pod) บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

     Pod บุหรี่ไฟฟ้า หรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Pod System กำลังเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง เพราะใช้งานง่าย มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา และพกพาสะดวก หากคุณกำลังสนใจหันมาใช้พอตไฟฟ้าแทนบุหรี่แบบเดิม ๆ เรามีข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ Pod บุหรี่ไฟฟ้า มาแนะนำเพื่อช่วยให้คุณเริ่มต้นใช้งานได้อย่างถูกต้อง และสามารถตัดสินใจเลือกพอตไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตรงกับความต้องการของตัวคุณมากที่สุด


     ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ Pod บุหรี่ไฟฟ้า กันก่อน Pod บุหรี่ไฟฟ้า หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า พอต คือ บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ที่ใช้งานง่ายเพียงแค่เติมน้ำยาก็สามารถใช้งานได้เลย ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา จึงพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกมากขึ้นเหมาะกับการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน ส่วนการทำงานของพอตจะเหมือนกับบุหรี่ไฟฟ้า แต่สำหรับคนที่ต้องการสูบในพื้นที่สาธารณะจะเหมาะกับพอตมากกว่า เนื่องจาก พอตมีการผลิตควันที่น้อยกว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป ทำให้ไม่มีควันบุหรี่ไฟฟ้ารบกวนผู้อื่น หรือเหมาะกับผู้ที่เพิ่งเลิกสูบบุหรี่และสนใจที่จะลองใช้บุหรี่ไฟฟ้าทดแทน เพราะพอตใช้งานคู่กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic ที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูงกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Freebase ทำให้พอตเหมาะสำหรับผู้ที่อยากเลิกบุหรี่มากกว่าการใช้บุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป

พอตไฟฟ้า บางตัวนั้นสามารถเปลี่ยนคอยล์ได้ ในขณะที่บางตัวไม่สามารถทำได้เพราะคอยล์ถูกติดตั้งมาในตัว ดังนั้นการดูแลพอตไฟฟ้า จึงทำได้เพียงแค่เปลี่ยนหัวพอต หรือคอยล์ใหม่ โดยที่ไม่ต้องพันลวดเอง หรือคอยเปลี่ยนสำลีให้ยุ่งยาก ทั้งยังทำความสะอาดง่าย ด้วยความสะดวกในการใช้งานจึงทำให้พอตไฟฟ้าเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก

ส่วนประกอบของ Pod บุหรี่ไฟฟ้า

ส่วนประกอบของ Pod บุหรี่ไฟฟ้า มีทั้งหมด 3 ส่วน ดังนี้

  • Pod Cartridges (หัวพอต) เป็นส่วนที่เก็บน้ำยา โดยส่วนใหญ่จะมีความจุประมาณ 2-5 ml เป็นส่วนที่สามารถถอดเปลี่ยนได้เมื่อเสื่อมสภาพ ถ้าผู้สูบอยากปรับเปลี่ยนน้ำยาก็สามารถพกหัวสำรองไว้ถอดเปลี่ยนได้ด้วย และหากไม่ได้ใช้งานเป็นเวลาหลายชั่วโมงควรถอด Pod Cartridges ออกเพื่อไม่ให้น้ำยาซึมเข้าแบตเตอรี่
  • Coil (คอยล์) ทั้งแบบที่ติดตั้งมาแล้วในหัวพอต หรือแบบที่สามารถเปลี่ยนได้ จะประกอบด้วยขดลวดและสำลี โดยสำลีจะมีหน้าที่อุ้มน้ำยาไว้ เมื่อแบตเตอรี่ส่งกำลังไฟไปที่ขดลวดจนเกิดความร้อนจะทำให้สำลีที่อุ้มน้ำยาไว้เดือดจนระเหยเป็นไอน้ำขึ้นมานั่นเอง ซึ่งคอยล์ควรเปลี่ยนเมื่อเวลาสูบแล้วเริ่มได้กลิ่นไหม้ รู้สึกว่าควันน้อยลง หรือได้รับรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไม่เต็มที่เท่าเดิม
  • แบตเตอรี่ ส่วนใหญ่จะมีความจุไม่เกิน 1200mAh โดยความจุนั้นจะมีมาก หรือน้อยจะขึ้นอยู่กับขนาดและการออกแบบของผู้ผลิต แต่ส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้เพียงพอต่อการใช้งานใน 1 วัน แต่ไม่ควรใช้งานจนแบตเตอรี่หมดเพราะจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพได้ง่ายประเภทของ Pod บุหรี่ไฟฟ้า

Pod บุหรี่ไฟฟ้า สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่

  • พอตไฟฟ้าระบบเปิด (Open System) ลักษณะของ Pod บุหรี่ไฟฟ้า ประเภทนี้คือ ผู้สูบจะต้องซื้อน้ำยาเพื่อเติมเข้าไปใน Pod Cartridges เอง ข้อดีสำหรับพอตประเภทนี้คือ มีน้ำยาให้เราเลือกหลากหลายแบรนด์ หลากหลายกลิ่น รวมถึงความเข้มข้นของนิโคตินที่ต่างกันออกไป และยังสามารถเลือกคอยล์ที่มีค่าโอห์มต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ

  • พอตไฟฟ้าระบบปิด (Close System) จะมีลักษณะเป็น Pod บุหรี่ไฟฟ้า แบบสำเร็จรูป โดยมีน้ำยาที่เติมไว้ใน Pod Cartridges แล้วเรียบร้อยพร้อมสูบได้เลย เมื่อน้ำยาหมดก็สามารถดึง Pod Cartridges อันเก่าออกและใส่อันใหม่เข้าไปแทนได้ทันที พอตประเภทนี้จึงมีข้อดีคือ ใช้งานง่าย สะดวก และไม่ต้องเติมน้ำยาเอง

  • พอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง (Disposable Pod) จะมีลักษณะเป็น Pod บุหรี่ไฟฟ้า ที่คล้ายกันกับ พอตไฟฟ้าระบบปิด (Close System) ต่างกันตรงที่พอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งนั้น เมื่อใช้หมดหรือไม่สามารถสูบต่อได้แล้ว ก็สามารถทิ้งได้ทั้งตัวเครื่องเลย เพราะไม่สามารถเปลี่ยน Pod Cartridges ได้เหมือนกับพอตไฟฟ้าระบบปิดทำไมถึงต้องเลือก Pod บุหรี่ไฟฟ้าจากพวกเรา

  • ครบครัน Pod บุหรี่ไฟฟ้า จาก Ecignine ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายของแบรนด์ดังต่าง ๆ เช่น แบรนด์ Voopoo ที่มีการปรับแต่ง Pod บุหรี่ไฟฟ้า เป็นพัน ๆ ครั้งเพื่อให้ได้สินค้าที่สวยงาม สะดุดตา และบางเฉียบ แบรนด์ Vandy Vape ที่สินค้ามีขนาดเล็กแต่ทรงพลัง พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันกระแทก กันฝุ่น หรือจะเป็นแบรนด์ Vaporesso ที่ออกแบบสินค้ามาอย่างถูกหลักสรีรศาสตร์ โดยสามารถซ่อนเอาไว้ในกระเป๋าเสื้อ หรือถือในมือได้อย่างสะดวกสบายเหมาะกับการใช้งานจริง
  • คุ้มค่าทุกการใช้งาน ด้วยความที่แบรนด์ต่าง ๆ ออกแบบ Pod บุหรี่ไฟฟ้า มาเพื่อรองรับกับความต้องการของผู้ใช้งานโดยตรงจึงสามารถการันตีคุณภาพได้เลยว่าสินค้าทุกชิ้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสร้างความประทับใจ และตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ให้คุณใช้งานอย่างลื่นไหล ได้รสชาติที่กลมกล่อม และได้รับสัมผัสที่นุ่มนวลมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าคุ้มค่าทุกการใช้งานอย่างแท้จริง


สำหรับใครที่ต้องการใช้บุหรี่ไฟฟ้าพอต เราขอแนะนำแบรนด์ Uwell และแบรนด์ Smok ซึ่งมีการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้มีดีไซน์สวยงามเป็นเอกลักษณ์ มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก แต่แฝงไปด้วยประสิทธิภาพที่คุ้มค่าคุ้มราคา หรือใครอยากลองพอตใช้แล้วทิ้งเราขอแนะนำแบรนด์ FOF และ Balmy ที่มีขนาดเล็กพกพาง่าย มีให้เลือกหลากหลายกลิ่น เหมาะสำหรับผู้ที่อยากลองหลายๆรสชาติ แถมยังมีราคาที่ถูกอีกด้วย


พอตไฟฟ้าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก และมีดีไซน์ที่สวยงาม หากคุณกำลังมองหา Pod บุหรี่ไฟฟ้า ให้นึกถึง Ecignine รับประกันว่าคุณจะได้สัมผัสการสูบบุหรี่ไฟฟ้ามิติใหม่ที่ทั้งสะดวกและปลอดภัยแน่นอน