หัวพอตน้ำยา สิ่งที่คนใช้พอตเปลี่ยนหัวต้องทำความรู้จัก 

หากย้อนกลับไปในช่วงที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 ยังไม่เริ่มต้นขึ้น ในกลุ่มคนที่ชื่นชอบการใช้บุหรี่ไฟฟ้า มักเลือกใช้งานตัวเครื่องขนาดใหญ่ที่สามารถเติมน้ำยาหรือปรับแต่งอุปกรณ์ได้อย่างอิสระ แต่ในปัจจุบันคนหันมานิยมใช้พอตมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะพอตเปลี่ยนหัว เนื่องจากมันมีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย การใช้งานไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องดูแลรักษาอะไร สำหรับใครที่อยากจะลองใช้แบบนี้ดูบ้าง สิ่งแรกที่คุณต้องทำความรู้จักเลยก็คือหัวพอตน้ำยานั่นเอง มันคืออะไรและมีความสำคัญอย่างไร ไปดูกัน

flavor pod

เปิดคู่มือหัวพอตน้ำยา รายละเอียดและการใช้งานแบบเจาะลึก 

หัวพอตน้ำยาเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมากหากคุณใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแบบเปลี่ยนหัว เพราะหากไม่มีมัน เครื่องก็จะกลายเป็นเครื่องเปล่าๆ ที่ไม่สามารถใช้งานได้แต่อย่างใด อันดับแรกเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าความจริงแล้วหัวพอตมีอยู่ 2 ประเภท ประกอบไปด้วย

แบบธรรมดา จะประกอบไปด้วยแทงก์ ปากดูด คอยล์พันสำลีสำเร็จรูป แม่เหล็กหรืออุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อตัวเครื่อง และรูรับลม ก่อนใช้งานเราต้องแกะเพื่อเติมน้ำยาเข้าไป โดยปกติจะสามารถเติมได้ตั้งแต่ 2.5 มิลลิลิตรขึ้นไป มาพร้อมกับระบบที่สามารถป้องกันการรั่วไหลได้ในระดับหนึ่ง แต่หากเสียบกับตัวเครื่องทิ้งไว้โดยไม่ได้ใช้งานนานๆ ก็มีโอกาสที่น้ำจะซึมออกมาเช่นเดียวกัน หลังจากใช้งานไปสักพัก สำลีที่ถูกความร้อนจากขดลวดเผาอยู่เป็นประจำก็จะไหม้ แต่เราไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อมาเปลี่ยนใหม่ทั้งหมดแต่อย่างใด เพียงแค่ซื้อคอยล์มาเปลี่ยนแล้วเติมน้ำยาลงไปก็สามารถใช้งานต่อได้ตามเดิม

แบบสำเร็จรูป เป็นอุปกรณ์ที่มีทั้งแทงก์ คอยล์ ปากดูด และน้ำยาตั้งแต่ 1.8 มิลลิลิตรไปจนถึง 2.2 มิลลิลิตร ตัวเครื่องจะมีรูรับลมขนาดเล็กอยู่ด้านใต้ และมีแถบแม่เหล็กเอาไว้สำหรับยึดกับตัวเครื่อง ไม่เพียงเท่านั้นยังใช้ในการส่งกระแสไฟฟ้าเพื่อมอบความร้อนให้กับขดลวดเพื่อเปลี่ยนให้น้ำยากลายเป็นไออีกด้วย ขนาดค่อนข้างเล็กกระทัดรัด รูปทรงค่อนข้างหลากหลาย มาพร้อมกับระบบป้องกันการรั่วซึมที่ออกแบบมาค่อนข้างดี ประกอบกับการที่มีของเหลวข้างในน้อย ทำให้โอกาสที่จะเกิดปัญหารั่วซึมน้อยตามลงไปด้วย แต่อายุการใช้งานค่อนข้างสั้น เมื่อน้ำยาหมดหรือสำลีไหม้ สิ่งที่ทำได้ก็คือต้องซื้อตัวใหม่มาเปลี่ยนเท่านั้น ไม่สามารถเติมน้ำยาหรือเปลี่ยนคอยล์เพื่อใช้งานต่อได้ 

แต่ที่เราจะมาเจาะลึกกันในวันนี้จะเป็นในส่วนของหัวพอดสำเร็จรูปที่บรรจุน้ำยาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ข้อดีของมันก็คือมีความหลากหลายและไม่ซ้ำซากจำเจ ทุกคนอาจสงสัยว่าถ้าเราเติมน้ำยาเองไม่ได้ ปรับแต่งก็ไม่ได้ แล้วมันจะไม่ซ้ำซากได้ยังไง คำตอบก็คือ ด้วยความที่มันได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้ในปัจจุบันบริษัทผู้ผลิตมีหลายเจ้า แต่ละเจ้าก็จะมีน้ำยารวมไปถึงเทคโนโลยีที่ใส่มาแตกต่างกันออกไป ด้วยเหตุนี้เราจึงสามารถเปิดประสบการณ์ใหม่ในการสูบได้อย่างไม่รู้จบ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องไปซื้อมาลองทั้งขวด ไม่ต้องซื้อตัวเครื่องราคาแพงหลักพันเพื่อที่จะได้ทดลองเทคโนโลยีใหม่ๆ แต่อย่างใด

ไม่เพียงเท่านั้น เราต้องไม่ลืมด้วยว่าอุปกรณ์เหล่านี้เป็นแบบสำเร็จรูป ดังนั้นทั้งน้ำยาและอุปกรณ์ภายในล้วนแล้วแต่ได้รับการออกแบบให้สามารถทำงานเพื่อเสริมประสิทธิภาพให้แก่กันและกันได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้มันจึงสามารถมอบกลิ่นและรสชาติที่มีความเข้มข้นให้กับเราได้ สามารถรีดนิโคตินได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้น เห็นเครื่องเล็กๆ แบบนี้ คุณไม่สามารถประมาทได้เช่นเดียวกัน แม้ว่ากำลังไฟจากตัวเครื่องอาจจะไม่ได้มากมาย ทำให้คุณไม่ได้สัมผัสกับควันโขมงถึงขนาดนั้น แต่สูบแล้วก็ถึงเอาเรื่องอยู่เช่นเดียวกัน สำหรับใครที่อยากจะเลิกสูบบุหรี่มวนเราขอแนะนำเลย เพราะมันให้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับบุหรี่ตามปกติเป็นอย่างมาก ช่วยให้การเลิกบุหรี่ของตัวเองสามารถทำได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ต้องหักดิบ ยังคงสูบได้ตามปกติ ได้รับนิโคติน แต่ปลอดภัยต่อร่างกาย เพราะไม่มีสารเคมีอันตรายและยังไม่ก่อให้เกิดน้ำมันดินในปอดอีกด้วย

อายุการใช้งาน 

อย่างที่เราบอกไปข้างต้นว่าหัวบุหรี่ไฟฟ้าที่เติมน้ำยาสำเร็จรูปมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วจะมีอายุการใช้งานค่อนข้างสั้น แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะต้องเปลี่ยนมันเป็นประจำทุกวันถึงขนาดนั้น ไม่อย่างนั้นคงเปลืองเงินแย่ โดยปกติแล้วจะมีการบรรจุอยู่ที่ประมาณ 2 มิลลิลิตร หากคุณสูบหนักหน่อยก็สามารถใช้งานได้ตั้งแต่ 3 วันขึ้นไป หากไม่ได้สูบจัดอะไรก็สามารถอยู่ได้ยาวนานตั้งแต่ 1-2 สัปดาห์ หรือหากเทียบเป็นปริมาณคำก็สามารถสูบได้ประมาณ 500 คำ ฟังดูน้อย แต่ความจริงแล้วมันเทียบเท่ากับการสูบบุหรี่มวนจำนวนถึง 40 มวนเลยทีเดียว

หัวพอตน้ำยาใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าประเภทไหนได้บ้าง

หัวพอทเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบเปลี่ยนหัวเท่านั้น หากเจาะลึกถึงรายละเอียดเราคงต้องพูดถึงระบบการทำงานของบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ประกอบไปด้วยระบบเปิดและระบบปิด เครื่องในลักษณะดังกล่าวเป็นแบบระบบปิดที่เราไม่สามารถปรับแต่งการทำงานหรือปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ภายในได้ ดังนั้นมันจึงต้องใช้งานกับแทงก์สำเร็จรูปที่เราไม่สามารถปรับแต่งได้เช่นเดียวกัน สำหรับคนที่ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป ข้อมูลพวกนี้อาจทำให้คุณรู้สึกอึดอัดได้ แต่หากคุณได้ลอง คุณจะพบว่ามันช่างสะดวกสบายกว่าที่เคยเป็นอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

รวมบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นที่ต้องใช้งานร่วมกับหัวน้ำยา

บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นที่สามารถใช้กับหัวน้ำยาได้จะเป็นแบบเปลี่ยนหัวหรือแบบระบบปิด เราจะดูได้จากการที่ตัวเครื่องจะมีขนาดเล็กคล้ายกับปากกา รูปทรงอาจแตกต่างกันออกไป แต่สังเกตได้จากการที่เราต้องซื้ออุปกรณ์แยกจากตัวเครื่อง และอุปกรณ์ที่ได้มาเติมน้ำยาพร้อมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ อาจจะยังงงๆ ว่ารุ่นไหนสามารถใช้งานกับแทงก์สำเร็จรูปได้บ้าง เราจึงจะพาทุกคนมาดูกัน

Infy เป็นพอตยอดนิยมจากแบรนด์ This is Salts ที่หลายคนอาจเคยเห็นผ่านหูผ่านตามาก่อน เนื่องจากตัวเครื่องมีการออกแบบที่น่ารักและสวยงามเป็นอย่างมาก ทำให้มันได้รับความนิยมทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย ความจริงแล้วแบรนด์นี้มีหัว infy เป็นของตัวเองโดยเฉพาะ แต่ถึงอย่านั้น ตัวเครื่องออกแบบมาในรูปทรงมาตรฐาน ทำให้มันสามารถใช้กับหัวส่วนใหญ่ที่มีขายอยู่ในตลาดได้ทั้งหมด

สั่งซื้อสินค้า

Relx เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าลักษณะดังกล่าวได้รับความนิยมมาจนถึงในปัจจุบันกันเลยทีเดียวสำหรับแบรนด์ Relx นี้ และด้วยความที่พวกเขาเป็นรุ่นแรกๆ ทำให้มันเหมือนกับการตั้งมาตรฐานว่าพอตแบบนี้ควรเป็นอย่างไร และอุปกรณ์เสริมต้องมีลักษณะเป็นอย่างไร ดังนั้นมันจึงเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่สามารถใช้กับอุปกรณ์เสริมได้อย่างหลากหลายมากกว่าใครเพื่อน 

สั่งซื้อสินค้า

Marbo เป็นรุ่นที่ชื่อชวนเข้าใจผิด เพราะทำให้หลายคนคิดว่ามันเป็นบุหรี่ของแบรนด์ดังอย่าง Marlboro แต่ความจริงแล้วผู้ผลิตคือ Salt Hub เรียกได้ว่าเป็นน้องใหม่มาแรงด้วยเทคโนโลยีที่ใส่มาแบบจัดเต็ม ช่วยเพิ่มฟีลสูบที่น่าสนใจได้มากขึ้นกว่าเดิม และด้วยความที่เป็นรุ่นน้อง ทำให้เครื่องนี้ออกแบบมาในรูปทรงมาตรฐาน สามารถใช้งานกับหัวทั่วไปได้เลย 

สั่งซื้อสินค้า

Next เป็นบุหรี่ไฟฟ้าจากค่ายน้องใหม่ที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน สามารถใช้กับหัวได้ทั่วไป ออกแบบมาเคารพต้นฉบับรุ่นพี่แบบสุดๆ เพิ่มลูกเล่นเป็นไฟบอกสถานะสัญลักษณ์ตัว X ที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ในส่วนของการทำงานก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กับรุ่นพี่แต่อย่างใด

สั่งซื้อสินค้า

Dot Switch เป็นเครื่องรุ่นน้องจากแบรนด์ DOTMOD ที่กล้าท้าทุกความแตกต่างด้วยการออกแบบเครื่องในรูปทรงกระบอก ทำให้ไม่สามารถใช้หัวแบบเดียวกับรุ่นพี่ตัวอื่นได้เลยแม้แต่น้อย ต้องใช้งานกับตัวที่ทางแบรนด์ออกแบบมาโดยเฉพาะ 

สั่งซื้อสินค้า

ทำความรู้จักกับน้ำยาซอลนิค 

น้ำยาพอดที่บรรจุอยู่ในแทงก์สำเร็จรูปเป็นแบบซอลนิคที่สายควันหลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี สาเหตุที่ต้องใช้น้ำยาประเภทนี้เกิดจากการที่เครื่องแบบเปลี่ยนหัวส่วนใหญ่เป็นเครื่องขนาดเล็ก การจ่ายกำลังไฟอาจทำได้ไม่สูงนัก มันจึงเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับการใช้งานร่วมกับซอลนิค ช่วยให้เครื่องสามารถรีดทั้งกลิ่น รสชาติ และปริมาณนิโคตินออกมาได้อย่างเหมาะสม ไม่มากหรือน้อยเกินไป

สำหรับใครที่สงสัยว่านิคโคตินมันเกี่ยวอะไรกับเกลือด้วย ความจริงแล้วคำว่าเกลือนั้นเป็นคำจำกัดความทางวิทยาศาสตร์ ไม่ได้หมายถึงเกลือที่ใช้ในการประกอบอาหารแต่อย่างใด เกลือในน้ำยาจะเกิดขึ้นเมื่อกรดทำปฏิกิริยากับเบส หรือพูดให้เข้าใจได้ง่ายก็คือซอลนิคเกิดมาจากการผสมนิโคตินบริสุทธิ์ซึ่งเป็นเบสเข้ากับกรดบางชนิด ทำให้มันออกมามีสูตรเคมีเหมือนกับเกลือนั่นเอง โดยนิโคตินบริสุทธิ์นั้นได้รับการสกัดโดยตรงจากใบยาสูบ จากนั้นก็ผสมเข้ากับกรดธรรมชาติที่ไม่อันตรายต่อร่างกายอย่างผักหรือผลไม้ ช่วยให้การสูบมีความนุ่มสบาย ไม่รู้สึกแสบคอหรือทำให้สำลัก เมื่อใช้งานกับเครื่องขนาดเล็กเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับการสูบแบบ Mouth To Lung หรือการสูบแบบอมควันในปากก่อนจะซื้ดให้ควันลงไปในปอด

หัวน้ำยาสามารถเติมเองได้หรือไม่ และเพราะเหตุใดจึงจึงไม่ควรทำ

คำถามต่อมาที่เราเชื่อว่าหลายคนสงสัยนั่นก็คือเราสามารถเติมน้ำยาลงไปในหัวpod ได้หรือไม่ นั่นก็เป็นเพราะว่าทุกครั้งที่หมดแล้วต้องซื้อใหม่ทั้งชุดมันค่อนข้างเปลือง คำตอบก็คือสามารถทำได้ บางคนอาจเลือกใช้วิธีการนำเอาเข็มฉีดยาเจาะเข้าไปข้างในเพื่อเติมด้วยตัวเอง แต่เราไม่แนะนำสักเท่าไหร่ เพราะมันจะทำให้อุปกรณ์ไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตามเดิม รสชาติอาจมีการผสมผสานกันจนผิดเพี้ยน หากคุณทำไม่ถูกต้องอาจจะทำให้อุปกรณ์พังได้เลยทีเดียว ดังนั้นเราจึงแนะนำว่าให้ซื้อเปลี่ยนใหม่จะดีกว่า 

แนะนำหัวพอตน้ำยาในร้าน Ecigcnine

ในร้าน Ecigcnine ของเราขายสินค้าที่ตอบโจทย์มือใหม่หรือคนที่ต้องการความสะดวกสบายโดยเฉพาะ ดังนั้นเราจึงมีของให้เลือกมากมายจากหลากหลายแบรนด์ มีกลิ่นและรสชาติที่ครบถ้วน ทำให้บางคนอาจตัดสินใจไม่ถูกว่าเราควรจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี ด้วยเหตุนี้เราจึงจะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน 

RELX Infinity Pod เรียกได้ว่าเป็นหัวrelx รุ่นมาตรฐานที่นิยมใช้กันมาอย่างยาวนาน พลาสติกเป็นสีดำแบบทึบ ดังนั้นสำหรับใครที่ใช้เครื่องแบบที่มีลูกเล่นไฟ RGB หลังสูบ ก็อาจจะไม่ได้เห็นลูกเล่นดังกล่าว แต่มันก็แลกมากับกลิ่นและรสชาติที่มีความชัดเจน นิโคตินอยู่ที่ 3% มีกลิ่นแปลกๆ ให้คุณเลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นชานม ไอติมเผือก ถั่วเขียว หรือมะพร้าวสับปะรด

สั่งซื้อสินค้า

Jues ใครที่อยากได้นิโคตินแบบถึงใจต้องตัวนี้เลย เพราะบางกลิ่นมาพร้อมกับนิโคตินระดับ 5% สำหรับใครที่อยากลองแต่เป็นมือใหม่ก็มีบางกลิ่นที่ระดับนิโคตินอยู่ที่ 3% เช่นเดียวกัน ความโดดเด่นของมันเลยก็คือกลิ่นที่ชัดเจนเป็นอย่างมาก รสชาติไม่เข้มจนเกินไป ทำให้ไม่รู้สึกเลี่ยน สามารถสูบได้เรื่อยๆ ให้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับบุหรี่จริง

สั่งซื้อสินค้า

 INFY BY THIS IS SALT ใครที่ใช้ตัวเครื่องจากแบรนด์นี้เราก็อยากจะแนะนำให้ใช้อุปกรณ์เสริมจากแบรนด์นี้ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะมันเป็นแบบพลาสติกใสที่คุณจะได้มองเห็นลูกเล่นไฟ RGB หลังใช้งาน ในส่วนของกลิ่นและรสชาติก็มีความเด่นชัด มาพร้อมกับเทคโนโลยีเฉพาะที่ช่วยมอบประสบการณ์สูบที่ยอดเยี่ยมให้กับคุณ

สั่งซื้อสินค้า

7-11 Pod ใครที่ชอบขนมหรือเครื่องดื่มในเซเว่นต้องมาลองแบรนด์นี้ เพราะมันมีกลิ่นแปลกๆ มากมายให้คุณได้ลอง ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลต Skittles รูทเบียร์ R&W ป๊อกกี้สตอเบอรี่ สเลอปี้ หรือเยลลี่องุ่นโยโย่

สั่งซื้อสินค้า

เพราะเหตุใดคุณจึงควรซื้อหัวพอตน้ำยากับร้าน Ecigcnine ของเรา 

Ecigcnine เป็นแหล่งจำหน่ายอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าแบบเปลี่ยนหัวและใช้แล้วทิ้งแบบครบวงจร ให้มือใหม่สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ไปใช้งานได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะหัวน้ำยาที่มีให้เลือกมากมายจากหลากหลายแบรนด์ มีกลิ่นและรสชาติให้เลือกแบบครบถ้วน ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนไม่ว่าจะเป็นสายผลไม้ สายขนมหวาน หรือสายยาสูบ คนที่อยากลองของแปลกก็มีให้คุณได้เลือกเช่นเดียวกัน ให้คุณได้สนุกสนานกับการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการสูบมากขึ้นกว่าเดิม ทุกคนสามารถไว้วางใจได้ว่าสินค้าที่ได้รับจะเป็นของแท้ 100% สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เนื่องจากเรามีทีมงานที่คอยตรวจสอบสินค้าทุกล็อต ไม่เพียงเท่านั้นยังเพิ่มความมั่นใจให้กับทุกคนมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยระบบติดตามการสั่งซื้อที่หลังจากชำระเงินเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจะแจ้งทุกขั้นตอนในการส่งสินค้า มีคลิปวีดีโอแพ็คของให้คุณได้ตรวจสอบความถูกต้องตั้งแต่เริ่มต้น สามารถติดตามการจัดส่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

สำหรับใครที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ขอนแก่น และหนองคาย อยากปรึกษาเรื่องการใช้งานหรือเห็นตัวเครื่องของจริงก็สามารถแวะเวียนมาหาเราได้ที่หน้าร้านเช่นเดียวกัน มีหลายสาขาครอบคลุมทั่วทั้งจังหวัดให้คุณได้เลือกตามความสะดวก สำหรับใครที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่จังหวัดดังกล่าว เราก็มีแอดมินที่คุณสามารถติดต่อสอบถามข้อสงสัยได้ทุกเรื่องเช่นเดียวกัน ไม่เพียงเท่านั้นเรายังเพิ่มความคุ้มค่าให้กับลูกค้าที่น่ารักทุกคนด้วยการจัดโปรโมชั่นลดราคาพิเศษ ให้คุณสามารถซื้ออุปกรณ์เสริมได้ในราคาแบงก์ร้อยมีทอนไปใช้กันแบบจุกๆ อีกด้วย สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดกิจกรรมดีๆ และโปรโมชั่นพิเศษสามารถติดตามเราได้ที่เว็บไซต์ https://ecigcnine.com/ และ Facebook เลย