พอตเปลี่ยนหัว / พอตระบบปิด Close System ทางเลือกสำหรับคนที่ชื่นชอบความสะดวกสบาย 

ความจริงแล้วการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าไม่จำเป็นที่จะต้องมีความรู้อะไรมากมายคุณก็สามารถใช้งานมันได้ แต่คงจะดีกว่าหากคุณมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักการทำงานของมัน เพราะมันจะช่วยให้คุณสามารถเลือกการทำงานได้ตอบโจทย์ความต้องการมากขึ้นกว่าเดิม เพราะแต่ละระบบก็จะมีรูปแบบการทำงาน การดูแลรักษา และฟีลสูบที่แตกต่างกันออกไป

โดยปกติแล้วเราจะสามารถแบ่งประเภทระบบของพอตได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ประกอบไปด้วยพอตระบบเปิดและพอตเปลี่ยนหัว / พอตระบบปิด Close System ที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันในวันนี้จะเป็นระบบปิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก พวกเขามีการทำงานเป็นอย่างไรและจะเหมาะสำหรับสายสูบแบบไหน ไปดูกันเลย

ทำความรู้จักพอตเปลี่ยนหัว / พอตระบบปิด Close System เจาะลึกถึงรายละเอียด 

พอตเปลี่ยนหัว / พอตระบบปิด Close System เป็นระบบการทำงานของพ๊อตที่หากอธิบายให้เห็นภาพได้อย่างชัดเจนก็คือตัวเครื่องจะปิดมิดชิด เราจะไม่สามารถเข้าไปปรับแต่งหรือเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ได้เหมือนกับระบบเปิด อย่างเช่นพอตเปลี่ยนหัว เราไม่สามารถที่จะเติมแตกต่างจากระบบเปิดที่เราสามารถเติมน้ำยาได้ด้วยตัวเอง สามารถเปลี่ยนคอยล์เมื่อใช้งานไปนานๆ แล้วสำลีไหม้ ดังนั้นเราจึงสามารถควบคุมการทำงานของตัวอุปกรณ์ได้มากกว่าเพราะเราเลือกได้ว่าจะใช้คอยล์แบบไหน สามารถเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้หลากหลายมากกว่าด้วย ยิ่งเป็นกล่องปรับวัตต์ยิ่งมีทางเลือกในการปรับแต่งได้มากขึ้นกว่าเดิมไปอีก 

บุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถเปลี่ยนหัวได้นั้น หัวของพวกเขาจะมาพร้อมกับน้ำยาอยู่แล้ว โดยน้ำยาจะเป็นซอลนิคที่มีปริมาณนิโคตินตั้งแต่ 3% ไปจนถึง 5% แตกต่างกันออกไปแล้วแต่แบรนด์ผู้ผลิตและแต่ละกลิ่น ดังนั้นทางเลือกมันจึงมีค่อนข้างจำกัด ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีการขายหัวน้ำยาหลากหลายกลิ่นมากขึ้นกว่าเดิมก็ตาม แต่ปัญหาสำหรับคนที่เป็นนักสูบมือฉมังก็คือตัวที่มีนิโคตินระดับ 5% มันดันมีแค่บางกลิ่นเท่านั้น หากเป็นกลิ่นที่เราไม่ได้ชอบสักเท่าไหร่ก็ต้องฝืนใจใช้รุ่นนิโคติน 3% แทน รูปแบบปากดูดก็มีเพียงแค่แบบเดียวเท่านั้นนั่นก็คือเป็นทรงสี่เหลี่ยมแบนๆ ใครที่ชอบฟีลสูบของปากดูดทรงกลมที่ให้ควันเยอะจุใจก็อาจจะไม่ถูกใจสักเท่าไหร่ แต่สำหรับใครที่ชอบความแน่น ลมน้อยๆ ไม่ต้องสำลัก แต่ได้กลิ่นและนิโคตินที่เข้มข้น รูปทรงปากดูดของมันก็ถือว่าตอบโจทย์คุณไม่น้อยเช่นเดียวกัน 

บุหรี่ไฟฟ้าประเภทปิดนั้นจะมาพร้อมกับถ่านในตัวที่หลายคนเข้าใจผิดว่ามันคือแบตเตอรี่ นั่นก็เป็นเพราะว่าเราสามารถชาร์จเพื่อใช้งานซ้ำได้ ด้วยเหตุนี้ฟังก์ชันของมันจึงมีความใกล้เคียงกับแบตเตอรี่เป็นอย่างมาก แต่ความจริงแล้วมันคือถ่านลิเธียมไอออนซึ่งเป็นถ่านไฟฟ้าที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ ซึ่งไม่แตกต่างจากเครื่องใหญ่แต่อย่างใด แต่ข้อดีก็คือเราไม่ต้องซื้อถ่านแยก ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มให้วุ่นวาย หรือมานั่งกังวลว่าถ่านรุ่นไหนใช้กับอุปกรณ์ไหน ดังนั้นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ใช้งานอย่างเราก็คือการดูแลรักษาถ่านให้สามารถใช้งานต่อไปได้อย่างยาวนาน เพราะหากถ่านมีปัญหาหรือเกิดการเสื่อมจากการใช้งานขึ้นมา ทางเลือกเดียวที่เรามีก็คือทิ้งเครื่องเก่าไปแล้วซื้อเครื่องใหม่มาใช้แทน

close system disposable pod

ความจริงแล้วการทำงานของแบบเปิดและปิดไม่ได้แตกต่างกัน มันยังคงเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้ไฟฟ้าซึ่งได้มาจากการทำปฏิกิริยาภายในถ่านลิเธียมไอออน สร้างความร้อนส่งไปยังขดลวดในคอยล์ที่มีสำลีชุ่มน้ำยา เมื่อน้ำยาในสำลีโดนความร้อนก็จะเปลี่ยนจากของเหลวกลายเป็นควันให้เราได้สูบกัน  เท่ากับว่าความจริงแล้วคนที่ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแบบระบบปิดก็ยังพอที่จะสามารถเลือกหัวน้ำยาที่มีคอยล์เทคโนโลยีพิเศษเพื่อให้การสูบเป็นไปตามความต้องการของเราได้ เพียงแต่ทางเลือกมันอาจจะมีน้อยกว่าระบบเปิดเท่านั้น และด้วยความที่มันมีขนาดเล็ก ทำให้มันเหมาะสำหรับการสูบแบบ Mouth To Lung มากกว่า ดังนั้นในส่วนของการสร้างควันจึงทำออกมาได้ไม่จุใจสำหรับสายควันสักเท่าไหร่ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะทั้งกลิ่น รสชาติ และระดับนิโคตินที่คุณจะได้รับนั้นถือว่าชัดเจนไม่น้อยเลยทีเดียว 

เมื่อพูดอย่างนี้แล้วหลายคนอาจสงสัยว่าถ้าเกิดระบบเปิดดูเหมือนจะมีความหลากหลายและอิสระในการใช้งานมากกว่า แล้วทำไมระบบปิดจึงยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเดินไปไหนมาไหนเราก็มักจะเห็นคนถือเครื่องขนาดเล็กที่สามารถเปลี่ยนหัวได้ติดตัวอยู่เสมอ นั่นก็เป็นเพราะว่ามันมีข้อดีหลายๆ อย่างที่ระบบเปิดมอบให้ผู้ใช้งานอย่างเราไม่ได้ อย่างเช่น

ความแตกต่างระหว่างระบบปิด ระบบเปิด และบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง

ความแตกต่าง 

ระบบเปิด 

ระบบปิด 

แบบใช้แล้วทิ้ง 

เติมน้ำยา 

ได้ 

ไม่ได้ 

ไม่ได้ 

การซ่อมบำรุง 

ปานกลาง 

ต่ำ 

ไม่ต้อง 

ตัวเลือกของรสชาติ 

มากที่สุด 

จำกัด เฉพาะผู้ผลิต 

จำกัด เฉพาะผู้ผลิต 

ประเภทนิโคติน 

ฟรีเบสและซอลนิค 

ซอลนิค 

ซอลนิค 

การชาร์จแบตเตอรี่ 

ได้ 

ได้ 

แล้วแต่รุ่น 

ค่าใช้จ่ายของตัวเครื่อง 

สูง 

ปานกลาง 

ต่ำ 

ค่าใช้จ่ายระยะยาว 

ต่ำ 

ปานกลาง 

สูง 

รู้หรือไม่ พอตระบบปิดมีหลายประเภท 

จากตารางข้างบน เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงสงสัยไม่น้อยเลยว่าเราพูดถึงบุหรี่ไฟฟ้าแบบเปิดและปิด ถ้าอย่างนั้นแบบใช้แล้วทิ้งเกี่ยวอะไรด้วย ความจริงแล้วแต่ละระบบก็สามารถแยกประเภทย่อยลงลึกไปได้อีกหลายประเภทเลยทีเดียว อย่างเช่นแบบปิดก็สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ ประกอบไปด้วย

close system

พอตเปลี่ยนหัว

บุหรี่ไฟฟ้าแบบเปลี่ยนหัวเป็นประเภทที่เราต้องซื้อแยกระหว่างเครื่องและหัวน้ำยา เครื่องส่วนใหญ่มักมีการออกแบบให้ขนาดเล็กกระทัดรัด เป็นทรงกระบอกที่มีความกลมหรือแบนแตกต่างกันออกไปแล้วแต่การออกแบบของแต่ละแบรนด์ หัวที่ใช้ร่วมกันจะต้องได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้กับเครื่องได้ ดังนั้นเวลาที่เราจะซื้อ เราก็ต้องพิจารณาก่อนว่าตัวที่เราชื่นชอบนั้นมันสามารถใส่ลงไปในอุปกรณ์ของเราได้หรือไม่ อย่างเช่นเครื่องจากแบรนด์ Kardinal Stick จะสามารถใช้หัวจากแบรนด์ตัวเองได้เท่านั้น แต่หากมาจากแบรนด์ Relx หรือ This Is Salts จะมีให้เลือกหลากหลายมากกว่าและสามารถใช้งานร่วมกันได้ทั้ง 2 แบรนด์ด้วย 

ดูสินค้า
close system

พอตใช้แล้วทิ้ง 

ตัวเครื่องแบบใช้แล้วทิ้งมีหลากหลายรูปทรงแล้วแต่การออกแบบ ทำให้มันมีความสนุกสนานในการใช้งานเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีความสวยงามที่สุดจากทุกประเภทก็ว่าได้ บางรุ่นเราไม่เห็นแทงก์บรรจุน้ำยาด้วยซ้ำไป ดังนั้นแน่นอนว่ามันจึงไม่สามารถเปลี่ยนน้ำยาหรือเติมน้ำยาได้ เมื่อใช้งานหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ต้องทิ้งไปทั้งเครื่องเลย แต่ละเครื่องก็จะมีปริมาณน้ำยาที่แตกต่างกันออกไป โดยทั่วไปจะใช้หน่วยเป็นคำ อย่างเช่น 500 คำ 2,000 คำ หรือ 5,000 คำ เพื่อให้เรารู้ว่าเครื่องนี้มีน้ำยาที่สามารถสูบได้มากน้อยแค่ไหน

ดูสินค้า

จากการแยกประเภทระบบการทำงานของบุหรี่ไฟฟ้าทั้ง 2 ประเภท มีข้อสังเกตที่เราอยากบอกเป็นทริคเล็กๆ น้อยๆ ให้คุณสามารถแยกระหว่างแบบเปิดและแบบปิดได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม นั่นก็คือแบบปิดไม่สามารถเติมน้ำยาด้วยตัวเองได้แต่อย่างใด ซื้อกลิ่นไหนมาก็ต้องใช้กลิ่นนั้นไปจนหมดแล้วค่อยเปลี่ยนหัวหรือเครื่องใหม่อีกครั้ง ส่วนแบบเปิด เราจะสามารถแกะแทงก์เพื่อเติมน้ำยาได้ด้วยตัวเอง

จะรู้ได้อย่างไรว่าพอตระบบเปิดหรือปิดที่เหมาะกับเรา 

คำถามชวนเครียดต่อมาก็คือแล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่าระหว่างแบบเปิดกับแบบปิด อันไหนที่เหมาะสมและตอบโจทย์ความต้องการของเราได้มากที่สุด เราจึงจะพาทุกคนมาสำรวจตัวเองกันว่าระหว่างบุหรี่ไฟฟ้าเปลี่ยนหัวหรือแบบทั่วไป อันไหนที่ตรงใจคุณ

ระบบเปิด 

ระบบปิด 

ต้องการเลือกรสชาติหรือกลิ่นที่มีความหลากหลาย 

ชอบลองน้ำยากลิ่นใหม่ๆ โดยที่ไม่ต้องนั่งกังวลว่าถ้าไม่ชอบจะต้องฝืนใช้ให้หมดขวด รับได้หากกลิ่นของน้ำยามีให้เลือกจำกัด 

ต้องการเลือกประเภทน้ำยาซอลนิคหรือฟรีเบส

ชื่นชอบน้ำยาประเภทซอลนิค

ต้องการความอิสระและความยืดหยุ่นในการปรับแต่งอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นคอยล์ แทงก์ ถ่าน หรือกำลังไฟ

ต้องการความสะดวกสบายในการใช้งาน ไม่ต้องปรับแต่งหรือตั้งค่าให้วุ่นวาย 

ยินดีที่จะดูแลรักษาอุปกรณ์ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน สามารถทำความสะอาดได้ด้วยตนเอง 

ไม่ต้องการดูแลรักษาให้ยุ่งยากหรือนั่งทำความสะอาดให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ 

ต้องการประหยัดในระยะยาว ใช้อุปกรณ์นานๆ ยินดีที่จะพกพาของขนาดใหญ่ไปไหนมาไหนด้วย

ต้องการทดลองใช้บุหรี่ไฟฟ้าเบื้องต้น เนื่องจากระยะยาวระบบปิดมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า หรือต้องการความสะดวกสบายในการพกพาเนื่องจากมีขนาดเล็ก 

สำหรับใครที่มั่นใจแล้วว่าตนเองเหมาะสำหรับการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าระบบปิด คำถามต่อมาก็คือแล้วเราจะซื้อพอตเปลี่ยนหัวรุ่นไหนดี เราจะไม่ปล่อยให้คุณนั่งงงกลางดงสินค้าที่เรามีวางขายมากมายอย่างแน่นอน ใครที่ตัดสินใจไม่ได้เราจะพาไปดูกันว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจและได้รับความนิยมกันบ้าง

INFY Pod Close System เป็นรุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ดังอย่าง This Is Salts ที่มีลูกเล่นมากมาย ทั้งการแจ้งเตือนด้วยการสั่นที่ควบคุมด้วย AI เพื่อบอกการทำงานหรือสถานะของอุปกรณ์ หน้าตัวเครื่องมีไฟ LED ที่จะสว่างเมื่อมีการสูบและยังใช้แสดงสถานะแบตเตอรี่ได้อีกต่างหาก ฐานใส่แทงก์ก็มาพร้อมกับลูกเล่นไฟ RGB หลังจากที่คุณสุบเป็นที่เรียบร้อยแล้วจะมีไฟกระพริบหลายสีสันที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจได้มากขึ้นกว่าเดิม มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 400 มิลลิแอมป์ สามารถสูบได้ประมาณ 400 ครั้งต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

สั่งซื้อสินค้า

RELX Infinity Plus Device เป็นรุ่นใหม่จากแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Relx ที่สายสูบหลายคนต่างไว้วางใจในคุณภาพและประสิทธิภาพในการใช้งาน เนื่องจากแบรนด์มีเทคโนโลยีเฉพาะที่ช่วยให้การสูบของคุณมีความนุ่มนวลและไหลลื่นมากขึ้นกว่าเดิม มาพร้อมกับเทคโนโลยีป้องกันน้ำยารั่วไหลที่ลดความเสี่ยงที่จะหกเลอะเทอะระหว่างพกพาได้เป็นอย่างดี ตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมอัลลอยเคลือบด้านที่จับถนัดมือ แถมยังมีความแข็งแรงทนทาน การทำงานก็เงียบ ไม่ก่อให้เกิดเสียงดังรบกวน มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 380 มิลลิแอมป์ ใครที่สูบจัดก็ไม่ต้องกังวลเพราะมีเทคโนโลยี Fast Charge ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึง 80% ในเวลาเพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น หน้าตัวเครื่องมีไฟ LED แสดงสถานะแบตเตอรี่อีกด้วย 

สั่งซื้อสินค้า

Marbo Zero Device รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งน้องใหม่มาแรงที่กำลังได้รับความสนใจ ถึงจะใช้ชื่อว่า Marbo แต่ความจริงแล้วผู้ผลิตคือแบรนด์ Salt Hub เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องนวัตกรรมในการพัฒนาชิปเซ็ตให้ตัวเครื่องสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม ประสบการณ์สูบที่คุณจะได้รับจึงมีความยอดเยี่ยมมากขึ้น ทั้งไหลลื่นและมีกลิ่นที่ชัดเจน จ่ายไฟอยู่ที่ 7.5 วัตต์ ถือว่าค่อนข้างน้อย แต่ก็แลกมากับการที่มือใหม่อย่างเราไม่ต้องสำลักควันหรือไอจนเจ็บคอ มีแบตเตอรี่ในตัวที่ 380 มิลลิแอมป์ หากไม่ได้สูบหนักก็สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวันเช่นเดียวกัน ตัวเครื่องเป็นโลหะเคลือบด้านที่ช่วยให้การจับถนัดมือมากขึ้นแม้ว่าจะมีขนาดเล็กก็ตาม

สั่งซื้อสินค้า

 Dot Switch Device By Dotmod เป็นพอตแบบเปลี่ยนหัวน้องใหม่ที่ถือว่ามีความกล้าไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะรุ่นพี่ใช้ส่วนใหญ่เครื่องเป็นทรงกลมแบน แต่เจ้านี้มาในทรงกระบอกที่กลมอย่างกับกระบอกไม้ไผ่ ดังนั้นหัวที่สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ได้จึงมีเฉพาะตัวที่มาจากแบรนด์เดียวกันอย่าง Dotmod เท่านั้น แต่ในส่วนของการทำงานถือว่าสามารถทำออกงานได้ไม่แพ้รุ่นพี่เลยทีเดียว มาพร้อมกับกำลังไฟฟ้าถึง 30 วัตต์ ดังนั้นฟีลสูบที่คุณจะได้รับจึงมีความดุดัน ไม่เกรงใจใคร มาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัว 550 มิลลิแอมป์ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานทั้งวัน ถึงจะเป็นน้องใหม่แต่ไม่ต้องกังวล เพราะแบรนด์ดังกล่าวได้รับความนิยมไม่น้อย ดังนั้นเราจึงสามารถหาซื้ออุปกรณ์เสริมของพวกเขาได้อย่างไม่ยากเย็นแต่อย่างใด ที่สำคัญยังเป็นอุปกรณ์ที่ราคาถูกที่สุดจากบรรดาประเภทเดียวกันอีกด้วย

สั่งซื้อสินค้า

เพราะเหตุใดคุณจึงควรซื้อพอตเปลี่ยนหัว / พอตระบบปิด Close System กับร้าน Ecigcnine

ร้าน Ecigcnine ของเรามีสินค้าที่ตอบโจทย์มือใหม่หัดสูบ โดยเฉพาะพอตเปลี่ยนหัว ราคาถูกที่คุณสามารถมีบุหรี่ไฟฟ้าในครอบครองได้ด้วยแบงก์เทาใบเดียวเท่านั้น นอกจากคุณจะได้ตัวเครื่องด้วยจำนวนเงินเท่านี้แล้ว คุณยังได้หัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไปด้วยอีกต่างหาก ให้คุณพร้อมสูบในทันทีเมื่อของถึงมือ และเรายังเพิ่มความคุ้มค่าให้กับลูกค้าที่น่ารักทุกคนด้วยการจัดโปรโมชั่นลดราคา ให้คุณสามารถซื้อสินค้าในราคาที่ประหยัดได้มากขึ้นกว่าเดิม มีเงินเหลือเอาไปเลือกน้ำยากลิ่นใหม่ๆ ที่อยากลองได้ตามความต้องการ ทุกชิ้นรับประกันของแท้ 100% สามารถมั่นใจได้ว่าสินค้าในมือคุณนั้นจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยอย่างแน่นอน 

เราเข้าใจว่าเพื่อนๆ บางส่วนไม่ชอบซื้อสินค้าออนไลน์บนหน้าเว็บไซต์ อยากเห็นของจริงหรืออยากปรึกษาผู้มีประสบการณ์โดยตรง สำหรับใครที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ขอนแก่น และหนองคาย เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้คุณสามารถเดินทางไปเยี่ยมชมสินค้าหรือปรึกษาพี่ๆ ตัวต่อตัวได้เลย แต่ใครที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่จังหวัดดังกล่าวก็ไม่ต้องกังวล เพราะคุณสามารถติดต่อแอดมินเพื่อสอบถามข้อสงสัยหรือแจ้งปัญหาในการสั่งซื้อ การใช้งานได้ตลอดเวลา นอกจากนี้คุณยังมั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าอย่างแน่นอน เพราะหลังจากที่ชำระเงินเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรามีบริการติดตามสินค้าตั้งแต่ขั้นตอนการแพ็คของ ให้คุณสามารถคลิกลิงก์เข้าไปดูคลิปวีดีโอได้ตั้งแต่ขั้นตอนนี้เลย รอเพียง 1-2 วันสินค้าก็จะถูกส่งตรงถึงมือคุณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดสินค้าราคาพิเศษและกิจกรรมดีๆ สามารถติดตามเราได้ที่เว็บไซต์ https://ecigcnine.com/ และ Facebook เลย