0

พอตแบบเปิดและแบบปิดต่างกันอย่างไร

2022-04-27 15:35:39

เมื่อพูดถึงพอต เชื่อว่านักสูบหลายๆท่านน่าจะรู้จักกันดี และเคยใช้งานกันมาแล้วไม่มากก็น้อย

แต่ในคราวนี้เราจะไปทำความรู้จักกับพอตแบบเปิด และพอตแบบปิดให้มากขึ้น ว่าทั้ง 2 อย่างนี้แตกต่างกันอย่างไร


พอตแบบเปิดและแบบปิดต่างกันอย่างไร


        บุหรี่ไฟฟ้าประเภทพอต (Pod System) เป็นบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก ราคาที่สบายกระเป๋า แถมยังใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ หรือแม้แต่นักสูบที่มีประสบการณ์หลายๆท่านก็หันมานิยมใช้พอตกันมากขึ้น ทำให้ผู้ผลิตแบรนด์ต่างๆก็ได้ออกสินค้าประเภทพอตกันหลายรุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของนักสูบที่มีมากมาย


พอตแบบเปิดและแบบปิดต่างกันอย่างไร


        โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงพอต 2 ประเภท ที่ได้รับความนิยม และมีนักสูบมากมายถามกันเข้ามาเยอะมาก นั่นคือพอตแบบเปิด และพอตแบบปิด พอตทั้ง 2 อย่างนี้คืออะไร แตกต่างกันอย่างไร ทาง Ecigcnine จะขออธิบายให้ทุกท่านได้ทราบกัน และทำความรู้จักพอตทั้ง 2 แบบให้มากยิ่งขึ้น


พอตแบบเปิดและแบบปิดต่างกันอย่างไร


พอตแบบเปิด (Open Pod System)

        พอตแบบเปิด คือพอตที่เราสามารถเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเองได้ โดยในบางรุ่นสามารถเปลี่ยนคอยล์ภายในได้ และบางรุ่นไม่สามารถเปลี่ยนได้ ขึ้นอยู่กับทางผู้ผลิตจะคิดค้นขึ้นมา การที่เราสามารถเติมน้ำยาเองได้ทำให้นักสูบมีอิสระมากขึ้น สามารถเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ตามความต้องการ ทั้งรสชาติ และปริมาณนิโคติน ข้อสังเกตของพอตชนิดนี้จะเป็นเรื่องของการรั่วซึมของน้ำยา ที่อาจเกิดขึ้นได้จากการใช้งานคอยล์แบบสำเร็จรูป แต่ก็มีพอตแบบเปิดบางรุ่นที่ปรับปรุงพัฒนาตรงจุดนี้ได้เป็นอย่างดี แต่ก็ยังมีโอกาสที่จะรั่วซึมได้อยู่ตัวอย่างพอตแบบเปิด


1.Lost Vape Ursa Nano Pod System Kit

        พอตแบบเปิดที่มาพร้อมแบตเตอรี่ภายใน 800mAh สามารถจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ 2.5ml. รองรับการชาร์จไฟที่รวดเร็ว (Fast Charging) ผ่านพอร์จชาร์จแบบ USB Type-C จ่ายไฟได้สูงสุดที่ 18W มีไฟ LED เพื่อแจ้งสถานะของแบตเตอรี่ให้ทราบ มีระบบรักษาความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ และเหมาะสำหรับการสูบสไตล์ MTL


คลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อสินค้า


ดูรีวิวฉบับเต็ม : 


2.OXVA Xlim SE Pod Kit

        พอตแบบเปิดจาก OXVA ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก มาในขนาดที่เล็กกะทัดรัด เนื่องจากตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียม จึงให้ความทนทานได้ในระดับหนึ่ง และมีน้ำหนักที่เบาเพียง 46 กรัมเท่านั้น มีแบตเตอรี่ในตัวขนาด 900mAh จ่ายไฟได้สูงสุดที่ 25W พร้อมไฟ LED ที่บ่งบอกปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ จุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้ 2ml. และมีระบบป้องกันการรั่วซึมที่ใช้งานได้ผลอีกด้วย


คลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อสินค้า


ดูรีวิวฉบับเต็ม : 


พอตแบบปิด (Closed Pod System)

        พอตแบบปิดคือพอตที่เราไม่สามารถเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หรือปรับแต่งอะไรก็ตามได้เอง เพราะผู้ผลิตออกแบบมาให้เรียบร้อยแล้ว โดยในหัวพอตจะบรรจุทั้งคอยล์ และน้ำยาเอาไว้นั้นเอง การใช้งานจะง่ายกว่าพอตแบบเปิดมากขึ้นไปอีก เพราะคุณไม่จำเป็นต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวทั้งในเรื่องของคอยล์ ค่าโอห์ม หรือตัวน้ำยา คุณมีหน้าที่แค่ใช้งาน และชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้น โดยหากใช้งานจนหมดอายุแล้ว เราสามารถเปลี่ยนทั้งหัวพอตได้เลย ข้อสังเกตของพอตชนิดนี้คือตัวเลือกในการใช้งานที่อาจจะไม่หลากหลายมากนัก แต่ก็แลกมากับการป้องกันการรั่วซึมที่ได้ผลเป็นอย่างดี ในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่พัฒนาทั้งตัวคอยล์ และน้ำยาที่ใส่ในหัวพอต ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นตัวอย่างพอตแบบปิด


1.Relx Infinity

        พอตแบบปิดที่ได้ชื่อว่าขายดีที่สุด ได้รับความนิยมมากที่สุดตัวหนึ่ง ถึงแม้ราคาจะค่อนข้างสูง แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะการออกแบบ ดีไซน์ที่ทางผู้ผลิตได้คิดค้นออกมาเรียกว่าจบ ครบในตัวเดียว การันตีด้วยรางวัล Reddot 2020 เอาเป็นว่าใครก็ตามที่ได้ลิ้มลองพอตตัวนี้จะต้องติดใจอย่างแน่นอน ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียม น้ำหนักเบา มีแบตเตอรี่ในตัวขนาด 380 mAh รองรับการชาร์จที่รวดเร็วด้วยพอร์ต USB Type-C ฟิลสูบคล้ายบุหรี่จริง และมีรสชาติให้เลือกมากมาย


คลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อสินค้า


ดูรีวิวฉบับเต็ม : 

พอตแบบเปิดและแบบปิดต่างกันอย่างไร


        พอตทั้ง 2 ชนิดออกแบบมาให้ตอบสนองต่อการใช้งานที่ต่างกัน หากคุณชอบอะไรที่ครบ จบ เน้นสะดวก ก็ใช้งานพอตแบบปิด แต่หากต้องการอิสระ สามารถปรับเปลี่ยนได้บางส่วน ก็เลือกพอตแบบเปิด ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการอะไร แต่พอตทั้ง 2 แบบนี้ มีข้อดีเหมือนกันตรงที่ราคาไม่แรงมาก การใช้งานที่ง่าย ขนาด และน้ำหนักที่สะดวกต่อการพกพา ใครชอบแบบไหนก็จัดแบบนั้นได้เลย ทาง Ecigcnine หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้น่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่ได้เข้ามาอ่าน ไม่ว่าจะเป็นนักสูบมือใหม่ มืออาชีพ หรือผู้ที่ไม่ได้ใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าก็ตาม เพื่อให้เข้าใจเรื่องราวเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าได้มากขึ้นEcigcnine.com

ไม่จำหน่ายให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี  - ผลิตภัณฑ์ที่ขายในเว็บไซต์นี้อาจมีนิโคตินซึ่งเป็นสารเสพติดสูง  - คำเตือน: ผลิตภัณฑ์นี้อาจทำให้คุณได้รับสารเคมี รวมทั้งนิโคติน :ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดข้อบกพร่องหรืออันตรายต่อระบบสืบพันธุ์อื่นๆ  ผลิตภัณฑ์ที่ขายในเว็บไซต์นี้มีไว้สำหรับผู้ใหญ่ที่สูบบุหรี่ คุณต้องมีอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์จึงจะซื้อสินค้าได้ โปรดศึกษาก่อนใช้ E-Juice บนเว็บไซต์ของเราอาจมีโพรพิลีนไกลคอลและ/หรือกลีเซอรีนในผัก นิโคตินและสารปรุงแต่งรส ผลิตภัณฑ์ของเราอาจเป็นพิษหากรับประทานเข้าไป การปฏิเสธความรับผิดของ FDA: คำชี้แจงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยังไม่ได้รับการประเมินโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่ได้รับการยืนยันโดยการวิจัยที่ได้รับการอนุมัติจาก FDA ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อวินิจฉัย บำบัด รักษา หรือป้องกันโรคใดๆ ข้อมูลทั้งหมดที่นำเสนอนี้ไม่ได้หมายถึงการทดแทนหรือเป็นทางเลือกข้อมูลจากผู้ปฏิบัติงานด้านการดูแลสุขภาพ เพื่อความปลอดภัย โปรดเก็บให้พ้นมือเด็กและสัตว์เลี้ยง อ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขของเราก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ของเรา ใช้ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดบนไซต์นี้โดยยอมรับความเสี่ยงเอง!

Copyright ® 2019 Ecigcnine